อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

แจงถนนเส้น'นภ.ถ.10016'พัง อบจ.หนองบัวฯรับผิดชอบแก้ไข

กรมทางหลวงชนบท แจงถนนหมายเลข นภ.ถ.10016 บ้านยางหล่อ-บ้านหนองคังคา พังเป็นหลุมบ่อ อยู่ในความรับผิดชอบ อบจ.หนองบัวลำภู พร้อมแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านแล้ว พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.12 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.ค. นายประศักดิ์ บัณฑุนาค รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ได้ชี้แจงถึงกรณีการนำเสนอข่าวที่เกี่ยวข้องกับกรมทางหลวงชนบท ความว่า ชาวบ้านอำเภอศรีบุญเรือง สุดทนร้องสื่อ "รถบรรทุกหิน" ทำถนนทางหลวงชนบท หมายเลข นพถ.10016 พังเป็นหลุมบ่อ หวั่นเกิดอันตรายแก่ผู้สัญจร ขณะที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฯ ศปอร.ภ.4 ลงพื้นที่ตรวจสอบและได้ข้อสรุปเป็นที่พึงพอใจ ว่า กรมทางหลวงชนบท ได้ทำการตรวจสอบแล้ว ปรากฏว่า ถนนสายดังกล่าวเป็นถนนในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ในการนี้ กรมทางหลวงชนบทได้ประสานองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับทราบ เพื่อแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ นายนฤชิต ชาตะบุตร วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทหนองบัวลำภู ระบุว่า ได้ทำการตรวจสอบแล้วไม่ใช่ถนนโครงข่ายทางหลวงชนบท เป็นถนนทางหลวงท้องถิ่น สายทาง นภ.ถ.10016 บ้านยางหล่อ-บ้านหนองคังคา ระยะทาง 9.3 กิโลเมตร รับผิดชอบโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งจะได้แจ้งให้ทราบและหาแนวทางแก้ไขต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24