อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

ผกก.อบรมสาวตีแม่ตัวเอง ไม่พอใจปล่อยของเสียเรี่ยราด

ตำรวจเจอตัวแล้ว สาวใจร้ายทุบตีแม่ตัวเอง หลังโลกออนไลน์แชร์ว่อน เจ้าตัวเห็นตำรวจโชว์หลักฐานคลิปตีแม่ ถึงกับปล่อยโฮ อ้างแม่ชอบดื้อ เครียดสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง ด้านผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี อบรมตักเตือน พร้อมประสานหน่วยงานดูแลด้านคุณภาพชีวิต พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.57 น.

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก "เกาะติดเหตุการณ์ สุพรรณบุรี" โพสต์คลิปเหตุการณ์ สาวใหญ่คนหนึ่งทำทารุณกรรมแม่เฒ่าพร้อมกับเสียงดุด่า พร้อมระบุข้อความ "วอนช่วยแม่เฒ่าพิการถูกลูกสาวทำร้ายร่างกายเป็นประจำ พลเมืองดีได้ส่งคลิปเหตุการณ์ ลูกสาวทำร้ายแม่ที่พิการเป็นอัมพฤกษ์ โดยมักจะตีแม่ด้วยมือ และบางครั้งก็ใช้ไม้ตี จนผู้เป็นแม่พิการร้องไห้เป็นประจำ สาเหตุเพราะแม่ฉี่รดที่นอน อยากให้หน่วยราชการลงพื้นที่ตรวจสอบ ช่วยเหลือคุณยายจากลูกสาวให้ได้โดยเร็ว" ภายหลังมีผู้พบเห็นต่างเข้าไปวิพากษ์วิจารกณ์กันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ต่อว่าด่าทอหญิงสาวรายนี้ที่ลงมือกระทำทารุนผู้มีพระคุณได้ลงคอ ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพลเมืองดีว่าเหตุที่นำคลิป มาเผยแพร่ไม่ได้ต้องการประจานการกระทำ แต่เพราะต้องการแสดงหลักฐาน เพื่อให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบ้านเกิดเหตุต่างรับไม่ได้กับพฤติกรรมของลูกสาวที่กระทำต่อแม่ตัวเอง ต่อมา พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 พร้อมกำลังได้เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พบเพียงหญิงชราที่อยู่ในคลิป ทราบชื่อคือ นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 80 ปี นอนติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ นอนอยู่ใต้ถุนบ้านเพียงลำพัง จึงได้ให้เพื่อนบ้านโทรศัพท์ติดต่อบุตรสาวคนที่อยู่ในคลิปมาพบเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

ภายหลัง น.ส.บี บุตรสาว มาถึงเจ้าหน้าที่เปิดคลิปออกมาให้ดู ทำให้น.ส.บีตกใจร้องไห้โฮ กลัวเจ้าหน้าที่จะจับกุม ก่อนจะให้การยอมรับว่า มีการลงไม่ลงมือกับแม่จริง สาเหตุมาจากบางวันเกิดอาการเครียดเรื่องาน บางวันก็ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน พอแม่ดื้อสื่อสารกันไม่รู้เรื่องปล่อยของเสียเรื่อยราด จึงลงไม้ลงมือ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรรุนแรง อย่างไรก็ตามคลิปเห็นนั้น เชื่อว่าเป็นฝีมือของน้องสะใภ้ที่เคยมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันมาก่อน จากนี้จะดูแลแม่ให้ดีและไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้อีก เบื้องต้น พ.ต.อ.สมพร ได้ว่ากล่าวตักเตือนและมอบเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท นอกจากนี้ยังได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปให้การช่วยเหลือด้านคุณภาพชีวิตต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

บอกต่อ : 30