อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

ญาติอัญเชิญวิญญาณคนงาน เหยื่อแก๊สไข่เน่ากลับบ้าน

ครอบครัวของคนงานที่เสียชีวิตในท่อบำบัดน้ำเสีย จากการสูดดมก๊าซไข่เน่า เผยเตรียมอัญเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเหตุกลับบ้าน พร้อมเรียกร้องขอความเป็นธรรมด้านการช่วยเหลือเยียวยาทางคดี พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 10.41 น.

จากกรณีคนงานลงไปซ่อมท่อบำบัดน้ำเสีย ภายในโรงงานแปรรูปน้ำยางข้นส่งออกต่างประเทศของ บริษัท ทัทวิน  จำกัดในต.พังลา  อ.สะดา จ.สงขลา และสูดดมก๊าซไข่เน่าหรือก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ จนหมดสติ 4 คนบาดเจ็บสาหัส 1 คนและเสียชีวิต 3 คน คือนายสุวิทย์ โจมชู อายุ 31 ปี นายสาธิชล ริมแจ้ง อายุ 31 และนายสมคิด ดำเกลี้ยง อายุ 43 ปี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ญาติของคนงานที่เสียชีวิตทั้ง 3 คน ได้ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณออกจากจุดเกิดเหตุภายในโรงงานแห่ง เพื่อกลับบ้านและบำเพ็ญกุศลศพ ซึ่งมีทั้งที่ จ.สตูล จ.พัทลุง และ จ.สงขลา โดยทั้งสามเป็นเครือญาติกัน ส่วนบรรยากาศในงานศพของ นายสาธิชล หนึ่งในผู้เสียชีวิตได้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดเกาะวัด ในต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยนางชนนิพัทธ์ ขำยา อายุ 56 ปี เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัวเพิ่งจะมีหลานสาวที่เพิ่งคลอดได้เพียง 3 เดือน หลังจากนี้ครอบครัวคงลำบากมาก แต่ยังดีที่มีราชการและฝ่ายเกี่ยวข้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งมีการแจ้งว่าจะให้ค่าทำศพ 5 หมื่นบาท รวมถึงทางโรงงานก็ติดต่อมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบเช่นกั

"...แม้จะเป็นอุบัติเหตุแต่ก็ยังติดใจเรื่องความประมาท ทางโรงงานน่าจะมีวิศวกรและฝ่ายงานรับผิดชอบดูแลด้านความปลอดภัย ซึ่งหลังจากนี้คงให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการติดตามเรื่องต่อไป ขอให้การเสียชีวิตของลูกชายและญาติเป็นอุทาหรณ์ในการทำงานว่าอย่าประมาท..." นางชนนิพัทธ์ กล่าว

ด้าน น.ส.พรมนัส จรุงบรรจง ภรรยาของ นายสาธิชล ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเรื่องนี้ด้วยความยุติธรรมและเป็นธรรมทั้งในส่วนของการช่วยเหลือเยียวยาและทางคดี  ส่วนสามีนั้นรักและหวงลูกสาวมากจะอุ้มลูกทุกวันก่อนไปทำงาน ซึ่งในวันเกิดเหตุก็เช่นกัน แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรเป็นลางบอกเหตุ.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สูดดมทีเดียวถึงชีวิต!ก๊าซไข่เน่ามรณะ สังเวยคนงาน4ศพ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22