อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

โวยถูกตร.ขี่จยย.ไล่ชน-ตบหน้า คู่กรณีโต้'ซิ่งหนีต้องจับ'!

ครูสาวโวยลั่นถูกตำรวจขี่บิ๊กไบค์ไล่ชนจนล้มคว่ำ ไม่หนำใจพุ่งเข้ามาตบหน้า-บีบคอ จะจับข้อหาไม่ใส่หมวกกันน็อก ไม่พกใบขับขี่ ด้านตำรวจคู่กรณีโต้ไม่จริงแต่ถูกหญิงสาวทำร้ายก่อน จนต้องป้องกันตัว จันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562 เวลา 07.20 น.

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. เพจเฟซบุ๊ก “บุรุษชุดดำดูแลงานศพ” ได้โพสต์ข้อความ พร้อมคลิปภาพเหตุการณ์ จำนวน 3 คลิป โดยระบุว่า “เมื่อเวลาบ่าย  2 ของวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ขับรถผ่านใต้สะพานเดชา แล้วเห็นตำรวจยืนทะเลาะกับผู้หญิงคนหนึ่ง ทำท่าจะล็อกกุญแจมือใครรู้บ้างครับว่าเหตุอะไร” โดยจากการตรวจสอบภายในคลิปทั้ง 3 คลิปจะเห็นหญิงสาวรายหนึ่งกำลังมีปากเสียงและโต้เถียงอย่างดุเดือดกับตำรวจจราจร อยู่บริเวณริมถนนใต้สะพานเดชาติวงศ์อ.เมือง จ.นครสวรรค์  ต่อมามีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กคนหนึ่ง เข้ามาโพสต์ข้อความพร้อมตอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ หญิงสาวคนดังกล่าว เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองนครสวรรค์ อายุ 29 ปี โดยเธอเล่าว่า  สิ่งที่โพสต์เล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มข่าวสาธารณะ จ.นครสวรรค์ เป็นความจริงทั้งหมด ซึ่งในวันนั้นกำลังขี่จยย.เดินทางไปเรียนที่มหาลัยราชภัฏนครสวรรค์ แต่ตนไม่ได้สวมหมวกกันน็อก และไม่ได้พกใบขับขี่มา จึงทำให้ถูกตำรวจจราจรเรียกจับที่บริเวณสี่แยกเดชาติวงศ์ ซึ่งก็ยอมรับว่าผิดแต่ตนก็พยายามต่อรอง โดยขอให้ยึดบัตรประชาชนของตนเอาไว้แล้ว จะรีบขี่รถไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มมาจ่ายค่าปรับให้ แต่ตำรวจก็ยังไม่ยินยอมและพยายามจะยึดรถตนให้ได้ พร้อมกับระบุต้องมาเสียค่าปรับ จำนวน 400 บาทกับเขาเท่านั้น จึงจะรับรถคืนไปได้ ซึ่งผลสุดท้าย ก็เกิดการโต้เถียงกัน

"ยอมรับว่า ช่วงเวลานั้นทำให้อารมณ์เสีย เพราะกำลังจะรีบไปเรียน อีกทั้งเมื่อร้องขอให้ออกใบสั่งแล้ว จะไปเสียค่าปรับในภายหลังตำรวจนายนั้นก็ยังไม่ยอมอีก จึงทำให้ตัดสินใจขี่รถออกมา เพราะมองว่าได้ให้บัตรประชาชนไปแล้ว และไม่ได้มีเจตนาจะหนี เพียงแค่จะรีบไปกดเงินมาจ่ายค่าปรับให้ แล้วจะรีบไปเรียนเท่านั้น แต่ปรากฏว่าในช่วงที่ขี่ออกมา เป็นจังหวะเดียวกันกับตำรวจพยายามกระชากดิฉัน จึงทำให้รถไปเกี่ยวตัวตำรวจจนล้มลง จนเกิดการขับรถไล่ตามกันเกิดขึ้น" หญิงสาวผู้เสียหาย กล่าวอาจารย์สาวผู้เสียหาย กล่าวอีกว่า ในช่วงที่ขับขี่ไล่ตามกันโดยเริ่มตั้งแต่บริเวณสี่แยกไปจนถึงใต้สะพานเดชาติวงศ์ ตนจึงได้จอดรถรอริมทางเพื่อจะพูดคุยอธิบายให้เข้าใจอีกรอบ แต่ปรากฏว่าตำรวจนายนั้น ซึ่งขี่บิ๊กไบค์ตามมาได้พุ่งมาชนกลางรถตนอย่างจัง จนรถตนล้มคว่ำทับร่าง หนำซ้ำยังเร่งเครื่องใช้ล้อหน้ารถเกยรถขึ้นมาเหยียบทับซ้ำด้วย และเมื่อตนลุกขึ้นออกมาจากรถได้ ก็กลับถูกตำรวจนายนี้บีบคอบีบหน้า และพยายามจะตบตนอีก ทั้งที่ตนก็พยายามจะอธิบายว่าเจตนาไม่ได้หลบหนี เพียงแค่จะไปกดเงินกลับมาจ่ายค่าปรับให้ ซึ่งขณะนั้นก็มีชาวบ้านรายหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ เข้ามาช่วย พร้อมกับถ่ายคลิปเอาไว้ก่อนจะมีการนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊ก ในกลุ่มข่าวสาธารณะดังกล่าว ตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ขณะที่ตำรวจรายนี้ยังไปแจ้งความเอาไว้ก่อนแล้วว่าเราไปทำร้ายร่างกายเขาต่อมา ร.ต.อ.ชาญศึก โฆษิตอนันต์ รอง สว.จร. สภ.เมืองนครสวรรค์ ตำรวจที่ขี่บิ๊กไบค์ไล่ชนหญิงสาว กล่าวชี้แจงว่า วันนั้นขณะที่กำลังปฏิบัติงานอำนวยการจราจรบริเวณสี่แยกเดชาติวงศ์ ก็พบเห็นหญิงสาวคู่กรณีขี่จยย.ฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 1 กข 3834 นครสวรรค์ มาจอดรถติดสัญญาณไฟในสภาพไม่สวมหมวกกันน็อก จึงได้เรียกตรวจก่อนจะทำการจับปรับในข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อกและไม่พกพาใบขับขี่ ซึ่งตนปฏิบัติงานด้านจราจรมานานหลายปี ตนจะไม่อนุญาตให้คนที่ขับขี่รถแล้วไม่พกใบขับขี่กลับไปขับขี่รถบนท้องถนนต่ออย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นก็จะถูกข้อครหาว่าละเว้นขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ จึงตัดสินใจจะขอยึดรถไว้ โดยบอกให้หญิงสาวกลับไปเอาใบขับขี่มาแสดงพร้อมกับเสียค่าปรับ แต่ระหว่างกำลังเขียนใบสั่งอยู่นั้น หญิงสาวกลับรีบออกรถไปอย่างรวดเร็วทำให้ตนโดนชนล้มกางเกงขาด ขาถลอก แถมยังลากรถผมไปกับถนนอีก 3-4 เมตรด้วย

"ผมเห็นว่าลักษณะนี้คือการทำร้ายในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ จึงไปเอาจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขี่ไล่ตามจนเกิดการชนกัน เนื่องจากขณะกำลังขี่ไล่ตามกันอยู่นั้น เป็นช่วงจังหวะที่ใช้ความเร็วและทางก็เป็นทางโค้งด้วย ช่วงที่ผมกำลังเขียนใบสั่ง เห็นน้องผู้หญิงพูดคุยโทรศัพท์มือถือต่อว่าใครอยู่ตลอด น่าจะอารมณ์เสียมากๆ แต่ผมก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ก็เขียนใบสั่งต่อจนเกิดเหตุการณ์ขับขี่รถไล่ตามสกัดจนเกิดการชนกัน ผมยืนยันเลยว่า หลังจากที่เกิดการชนกันแล้วพยายามยกมือกันตัวเองตลอด เพราะน้องผู้หญิงพยายามผลักผมและต่อว่าด่าทอผมตลอดเวลา ผมจึงต้องยกมือป้องกันตัวเอง ไม่ใช่เป็นการไปทำร้ายเขาแต่อย่างใด” ร.ต.อ.ชาญศึก กล่าว

ขอบคุณภาพและคลิปจากเพจ Weeraya Jub

ชมคลิป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 25