อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ไอ้หนูระวังจม!...น้ำมันลึก "ม.3"ไม่เชื่อโดดเจ้าพระยาดับ

ชาวบ้านใกล้ท่าเทียบเรือบรรทุกทราย เผยฝันว่าเห็นคนจมน้ำเสียชีวิต ไม่ทันข้ามวันเด็ก ม.3 พากันมาโดดเล่นน้ำ 3-4 คน ภายหลังจมน้ำเสียชีวิตจริงๆ ลั่นเคยเตือนเด็กๆหลายครั้ง ว่าร่องน้ำลึก มีคนจมน้ำตายทุกปีแต่ก็ไม่ฟังจนเกิดเรื่องสุดสลด พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 21.27 น.

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. พ.ต.ท.สุทธิรัตน์ อรทัย​ สว.(สอบสวน)​ สน.บางคอแหลม รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตในแม่น้ำเจ้าพระยา หลังวัดช่องลม แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าท่าเทียบเรือบรรทุกทราย(คลองขุด) เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยได้ส่งชุดดำน้ำลงไปทำการค้นหา ห่างจากท่าเทียบเรือไปประมาณ 20 เมตร โดยใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 1 ชม. จึงพบศพและนำขึ้นมาบนท่าเทียบเรือ สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.ธัชรินทร์ ไพรศรี (บาส) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3/7​ โรงเรียนนนทรีวิทยา 
      
จากการสอบปากคำเพื่อนๆนักเรียน ทราบว่าในวันนี้เป็นการสอบวันสุดท้ายก่อนปิดภาคเรียน สอบเสร็จประมาณ 14.30 น.จึงชวนกันมาว่ายน้ำเล่นที่ท่าเรือดังกล่าว​ ผู้ตายซึ่งว่ายน้ำไม่เก่ง​ และขณะเล่นน้ำกับเพื่อนก็ได้จมหายไปต่อหน้าต่อตา​ ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นได้มอบศพให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศริริราช เพื่อตรวจพิสูจน์ต่อไป
      ด้าน​ นายสมศรี ปันทะวาย อายุ 52 ปี บิดาน้องบาส​ กล่าวว่า ปกติทุกวันลูกชายของตนจะต้องซ้อมฟุตบอลอยู่ที่โรงเรียน กว่าจะกลับถึงบ้านก็เกือบ 2 ทุ่ม วันนี้โรงเรียนเลิกเร็วเพราะเป็นช่วงสอบวันสุดท้าย เลยแอบมาเล่นน้ำกันตามประสาเด็ก ๆ คงไม่คิดว่าจะมีอันตราย​ แต่กลับเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นในที่สุด
         
ขณะที่ นายบรรพต เผือกเนย ซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณใกล้ท่าเทียบเรือฯ กล่าวว่า ที่ท่าเทียบเรือแห่งนี้ มักจะมีเด็กไปวัยรุ่นและเด็กนักเรียนมาโดดเล่นน้ำกันอยู่บ่อย ๆ โดยกลุ่มที่เกิดเรื่องนั้นเห็นมากันช่วงเย็นประมาณ 3-4 คน ว่ายลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งตนเองก็เคยบอกเตือนอยู่หลายครั้งแล้วว่าจุดนี้อันตราย ซึ่งเด็ก ๆ ไม่เชื่อเห็นว่าริมฝั่งตลิ่งตื้น แต่เมื่อเลยออกไปจะกลายเป็นร่องน้ำลึก เพราะท่าเทียบเรือนี้เคยเป็นท่าเทียบเรือบรรทุกน้ำมันมาก่อน อีกทั้งเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนเองก็เพิ่งจะฝันว่ามีคนจมน้ำตายในบริเวณนี้ ยิ่งช่วงน้ำมีสีแดง ๆ ซึ่งเชื่อว่าเป็นน้ำเหนือไหลลงมา ทำให้บริเวณนี้มักจะมีคนเสียชีวิตเฉลี่ยปีละ 1-2 ราย. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29