อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ยิงถล่ม'ผู้ช่วยสส.'พรรคดัง ดับคารถ-คาดขัดแย้งธุรกิจ

คนร้ายขับเก๋งพร้อมอาวุธสงคราม ไล่ยิงถล่ม "ผู้ช่วยสส.พรรคดัง" น้องชายกำนัน-ผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่จ.พัทลุง ร่างพรุนทั้งตัวดับคารถ ตำรวจคาดปมขัดแย้งผลประโยชน์ทางธุรกิจ  พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 23.29 น.


เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ช่วงค่ำที่ผ่านมา ร.ต.อ.เอก เต็มพุทธ ร้อยเวร สภ.โคกชะงาย อ.เมือง จ.พัทลุง รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายขับรถตามไล่ยิงเจ้าของผู้จัดการรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่เสียชีวิต บนถนนท่านช่วย-ทุ่งนาชี หมู่ที่ 6 ต.ร่มเมือง อ.เมือง จ.พัทลุง ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ทะเบียน กก 1999 พัทลุง พุ่งชนต้นยางพาราและต้นมังคุดล้มระเนระนาด สภาพรถพังยังเยิน ภายในรถตรงที่นั่งคนขับพบศพ นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี ชาวต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ถูกยิงด้วยอาวุธสงครามตามลำตัวและศรีษะหลายสิบนัด ห่างกันประมาณ 200 เมตร พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 3 ปลอก กระสุนปืนอาก้า จำนวน 2 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุนทร ออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเที่ยง เพื่อไปติดตามคนงานขับรถตักดินที่คลองไข่เน่า ต.อ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ หลังเลิกงานได้ขับรถเดินทางกลับบ้าน แต่คนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถยนต์สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและทะเยียน ไล่ตามติด ๆ ใช้อาวุธสงครามยิงถล่มหลายสิบนัด กระทั่งรถของผู้เสียชีวิตพุ่งตกลงข้างทางไปชนต้นยางพาราและต้นมังคุดโค่นล้ม 2 ต้น ทั้งนี้ร่างกายและส่วนอื่น ๆ ถูกยิงร่างพรุนไปทั้งตัว ทั้งนี้นายสุนทร ผู้เสียชีวิต มีพี่ชายคนโตเป็นกำนัน พี่ชายอีกคนก็เป็นผู้ใหญ่บ้าน เจ้าตัวก็เปิดบริษัทรับเหมางานก่อสร้างที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ในจ.พัทลุง และใกล้เคียง และเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันและเจ้าของผู้จัดการแพล้นปูนรายใหญ่ในจ.พัทลุง อีกด้วย
 
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนสาเหตุ โดยมุ่งไปที่ประเด็นขัดแย้งผลประโยชน์รับเหมากก่อสร้าง เนื่องจากในพื้นที่มีการยื่นซองประมูลและตัดราคาเพื่อให้ได้รับงานก่อสร้างอยู่เป็นประจำ รวมถึงประเด็นทางการเมืองเนื่องจากผู้เสียชีวิต เป็นผู้ช่วยของ ส.ส.พรรคดังคนหนึ่งในจ.พัทลุง คอยช่วยเหลือและหาเสียงให้จนกระทั่งได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.จังหวัดพัทลุง และนายสุนทร ก็สนใจที่จะลงเล่นการเมืองระดับเทศบาลตำบลด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53