อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

แก้บน'ไอ้ไข่'ชุดไทย-ทหารเด็กล้น เจ้าอาวาสใจดีแจกฟรี

เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน คลอง 11 ปทุมธานี เมตตาแจกชุดไทย ชุดทหารเด็ก หน่วยงานใดสนใจขอรับไปใช้งานได้ เพราะมีคนนำมาแก้บน "ไอ้ไข่" ทุกวันจนตอนนี้เยอะมาก ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.40 น.


เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่วัดโปรยฝน คลอง 11 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ประชาชนต่างพากันมากราบไหว้ พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาส และไอ้ไข่วัดโปรยฝน เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังบนบานศาลกล่าวและได้ในสิ่งที่หวังตั้งใจสำเร็จ บางคนนำชุดไทย ชุดทหารเด็ก ของเล่นเด็ก น้ำแดง ขนมหวาน และประทัดมากราบไหว้ไอ้ไข่และศาลตะเคียน

นางเพชรรัตน์ ฮอด์จสัน อายุ 47 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมาจากย่านสายไหมเพื่อมากราบไหว้แก้บนไอ้ไข่ โดยนำของเล่น ชุดทหารเด็ก ขนม และประทัดมากราบไหว้ หลังจากเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาโทรศัพท์มือถือตนเองที่แฟนหนุ่มซื้อให้ราคาประมาณ 40,000 บาท ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย โดยตนเองให้แม่บ้านค้นหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ จึงมาบนบานกับไอ้ไข่ขอให้ภายใน 5-7 วัน ได้พบโทรศัพท์หรือให้คนที่นำไปนำกลับมาคืน กระทั่งเวลาผ่านไป 6 วัน ขณะที่แม่บ้านกำลังทำความสะอาดบ้านก็พบโทรศัพท์มือถือของตนเองวางอยู่ใต้โซฟา ซึ่งคาดว่าคนที่ขโมยไปนำมาวางไว้เพราะที่บ้านมีคนเข้าออกตลอด ซึ่งตนเองเชื่อว่าเกิดจากการดลใจของไอ้ไข่จึงมาแก้บน ซึ่งตนเองดีใจมากที่เจอเพราะเป็นของขวัญวันเกิดที่แฟนหนุ่มซื้อให้จากต่างประเทศด้านพระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน เปิดเผยว่า ตอนนี้ที่วัดโปรยฝนมีชุดไทย และชุดทหารเด็กเยอะมาก เพราะมีประชาชนเดินทางมาแก้บนหลังประสบความสำเร็จทุกวัน ตนจึงอยากมอบชุดที่ได้จากการแก้บนให้กับหน่วยงานต่างๆ โรงเรียน หรือสถานสงเคราะห์เด็กที่ต้องการ รวมทั้งน้ำแดงที่ตอนนี้มีจำนวนมาก จึงอยากให้ผู้ที่สนใจทำหนังสือมาพร้อมระบุจำนวนขอรับไปใช้งาน โดยเฉพาะสถานสงเคราะห์ สถานรับเลี้ยงเด็ก เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ดีกว่าทิ้งไว้อาจจะเกิดชำรุดเสียหายได้ ที่ผ่านมา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ก็มานำชุดทหารเด็กไปแจกให้กับเด็กๆ ที่ถูกน้ำท่วมบ้านทางภาคอีสานจำนวนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้มาเพิ่มอีกแล้วคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 28