อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

เผยภาพวงจรปิดดารา'ฟ.' ออกมาสูบบุหรี่ก่อนนศ.ไปรพ.

ตำรวจเผยภาพกล้องวงจรปิดภายในร้านอาหาร พบภาพนักศึกษาพร้อมรุ่นพี่เดินลงมาจากรถ ก่อนเดินเข้าไปภายในร้านอาหาร จากนั้นรุ่นพี่และดาราชาย ฟ. ออกมาสูบบุหรี่ ก่อนจะเดินกลับเข้าไป และมีรุ่นพี่และนักศึกษาขึ้นรถออกไปพร้อมกัน  จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.51 น.


กรณีนักศึกษาสาวรายหนึ่งออกมาโพสต์เล่าว่า รุ่นพี่ในที่ฝึกงานชวนไปทานข้าวจนได้เจอกับดาราหนุ่มอักษรย่อ ฟ. จากนั้นก็ได้ยื่นเยลลี่ให้ทาน และบีบเจลล้างมือให้ ทำให้เกิดอาการมึนหัวโลกหมุนหัวใจเต้นแรง โดยเชื่อว่าต้องถูกมอมยาแน่ จะโทรหาคุณพ่อก็ถูกห้าม ขอความช่วยเหลือจากโต๊ะข้างๆ ก็ไม่มีใครช่วย เพราะเขาเห็นว่ามากับดารา จากนั้นรุ่นพี่ได้เรียก Grab car มารับแต่ไม่ได้ปักหมุดไปส่งที่รพ. แต่ปักไปที่อื่น จนตนต้องแข็งใจบอกให้พี่ grab เปลี่ยนจุดหมายและโทรหาคุณพ่อตลอดจนถึงโรงพยาบาล สุดท้ายเลยอยากจะออกมาเตือนภัยให้ทุกคนระวังตัว ก่อนเข้าแจ้งความไว้ที่สน.ลาดกระบัง
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 18 พ.ย. พนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง เปิดเผยว่า นักศึกษาฝึกงานได้เข้ามาแจ้งความ โดยอ้างว่าระหว่างฝึกงานได้รู้จักกับรุ่นพี่ผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเท่าที่พูดคุยพบว่าเป็นคนนิสัยดี กระทั่งเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา รุ่นพี่คนดังกล่าวชักชวนไปทานข้าว แต่มีข้อแม้ว่าห้ามบอกใคร หรือชักชวนใคร ด้วยความไว้ใจจึงยอมไปทานข้าวด้วย แต่เมื่อไปถึงร้านอาหารย่านย่านลาดกระบัง ปรากฏว่าได้พบเจอกับนักแสดงชายชื่อดังนั่งรออยู่ในร้าน และมีการทักทายพร้อมกับแนะนำตัว

นักศึกษาสาวคนดังกล่าว ระบุว่า ต่อว่าจากนั้นดาราอักษรย่อ ฟ. ได้ยื่นเยลลี่ให้ทาน อ้างว่าเป็นขนมซื้อมาจากต่างประเทศ จึงแบ่งให้ 1 ชิ้น สักพักเกิดอาการมึนศีรษะเหมือนโลกหมุน มองอะไรไม่ชัดเจน ภาพเบลอไปหมด และรู้สึกตัวว่าหัวใจเต้นแรงกว่าปกติเหมือนจะหลุดออกจากร่าง ระหว่างนั้นรุ่นพี่และดาราคนดังกล่าวได้เดินออกไปสูบบุหรี่ด้วยกันข้างนอก เมื่อกลับมาที่โต๊ะถามตนว่า อยากดื่มน้ำหวานเพิ่มเติมไหม นาทีนั้นตนรู้สึกว่าเหมือนถูกมอมยา จึงรีบโทรศัพท์แจ้งทางครอบครัว
 
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารดังกล่าว พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.05 น. ของวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะนักศึกษาผู้เสียหายพร้อมกับรุ่นพี่ เดินลงมาจากรถก่อนที่จะเดินเข้าไปภายในร้านอาหาร จากนั้นเวลาผ่านไป 15 นาที รุ่นพี่และดาราชายคนดังกล่าวเดินออกมาสูบบุหรี่นอกร้าน ก่อนที่จะเดินกลับเข้าไปและกลับออกมาอีกครั้ง โดยมีรุ่นพี่และนักศึกษาขึ้นรถออกไปพร้อมกัน ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะต้องเชิญตัวรุ่นพี่ รวมถึงดาราคนดังมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดในวันที่ 20 พ.ย.ที่จะถึงนี้ พร้อมกับรวบรวมพยานแวดล้อม เหลือแต่เพียงผลตรวจร่างกายของผู้เสียหาย ซึ่งคาดว่าจะได้ไม่เกินสัปดาห์หน้าจะรู้ผลชัดเจน

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวชุดคลี่คลายคดีแจ้งว่า เยลลี่ที่นักศึกษาทานเข้าไปอาจเป็นเยลลี่ที่มีส่วนผสมของกัญชา และมีสาร THC (Tetrahydrocannabinol) อยู่ 300 มิลิกรัม โดยสาร THC มีคุณสมบัติต่อจิตประสาท ทำให้เกิดความผ่อนคลาย และเคลิบเคลิ้ม หากได้รับในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยลดอาการตึงเครียดได้ แต่หากได้รับไปในปริมาณที่มากเกินอาจเป็นอันตราย ทั้งนี้ผลข้างเคียงของสาร THC จะทำให้มีอาการปากแห้ง กระหายน้ำ หัวใจเต้นเร็ว ตอบสนองช้า ตาแดง หรือความทรงจำลดลง.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...
หมายเรียกดาราชายชื่อย่อ'ฟ.' นศ.สาวแจ้งจับข้อหามอมยา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%