อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

จอดมั่วโดนทุบทำเอาผวา บิ๊กซีโล่งไม่กล้าจอดที่คนพิการ

รปภ.บิ๊กซีเผยปกติห้างฯ มีแผงกั้นล็อกที่จอดรถไว้ให้คนพิการอยู่ก่อนแล้ว ชี้อาจมีรถคันก่อนขับเข้ามาจอด แผงกั้นถูกเปิดออก รถคนปกติจึงเข้าไปจอดได้   จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 13.56 น.


กรณีโลกโซเซียลฯ แชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Peerapong Amornpich ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เจ้าของคลิปทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของคนร่างกายปกติ แต่กลับจอดรถในช่องคนพิการ แม้จะประกาศเรียกนาน 2 ชม. เจ้าของรถก็ไม่มาแสดงตัว จึงตัดสินใจลงมือทุบกระจกรถกระบะแตกเสียหาย โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ยังระบุข้อความไว้ว่า "ผมทุบรถคนไม่พิการ มาจอดรถที่คนพิการ ผมยินดีจ่ายค่าเสียหาย แต่ไม่ขอยินยอมปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในสังคมไทย โดยที่ผมไม่ยอมทำอะไร" ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ล่าสุดวันที่ 9 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาแยกสนามบินเชียงราย ได้นำแผงกั้นมาวางไว้บริเวณลานจอดรถคนพิการ เพื่อกันช่องจอดรถไว้ให้กับคนพิการ ทำให้วันนี้พื้นที่จอดรถดังกล่าวไม่มีรถคันใดขับเข้ามาจอด จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำลานจอดรถ ทราบว่าก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ทุบกระจกรถดังกล่าว ทางห้างฯ ได้นำแผงกั้นมาตั้งไว้อยู่ก่อนแล้ว แต่อาจจะมีรถที่เข้ามาจอดก่อนหน้าขับออกไปเรียบร้อย แผงกั้นจึงได้เปิดออก แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เกิดเหตุเป็นกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์ ก็ไม่มีรถคันใดเข้ามาจอดในช่องพื้นที่จอดรถของคนพิการแต่อย่างใด.
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น