อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

แฉค่ายลูกเสือรร.ดังสุราษฎร์ จับ'โหม่งโลก'อ้างฝึกสมาธิ?!

เพจดังลุยแฉค่ายลูกเสือ-เนตรนารีโรงเรียนดังในสุราษฎร์ธานี ลงโทษเด็กด้วยท่า "โหม่งโลก" อ้างทำแล้วได้ผลดี ฝึกสมาธิ สมองโล่ง?! พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 13.55 น.


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก @กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ได้เผยภาพของเหล่านักเรียนในชุดลูกเสือ เนตรนารี ขณะเอามือไขว้หลัง นั่งก้มหน้า ศีรษะแตะพื้น พร้อมระบุว่า "เมื่อวันที่ 2-4 ธันวาคมที่ผ่านมา โรงเรียนแห่งหนึ่งในภาคใต้ ได้พานักเรียนเข้าค่ายลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่เหล่าอากาศ ณ ค่ายลูกเสือ กองบิน 7" แต่ปรากฎพฤติกรรมแปลกประหลาดที่ครูฝึก (ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นทหารอากาศหรือไม่) สั่งลงโทษลูกเสือ-เนตรนารี ด้วยการให้ทำท่าโหม่งโลก ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่บนเพจทางการของโรงเรียน แต่ต่อมาถูกลบออก และเหลือไว้เพียงแต่ภาพความประทับใจ และเหตุการณ์ดี ๆ ในค่าย

โดยทางแฟนเพจได้ประสานงานไปยังนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมค่ายในครั้งนี้ ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่า การลงโทษดังกล่าวเกิดขึ้น 2 ครั้งในตลอด 3 วัน รอบแรกคือที่ปรากฎในภาพ และรอบที่ 2 เป็นตอนกลางคืน โดยครูฝึกให้เหตุผลว่า "เป็นการนั่งสมาธิ ช่วยให้เลือดไหลลงสมอง ทำให้รู้สึกโล่ง" อีกทั้งยังมีเหตุการณ์แปลก ๆ อีกมากมายเกิดขึ้นในค่ายแห่งนี้โดยคำบอกเล่าจากผู้เข้าร่วม เช่น ครูฝึกอมแตงกวาแล้วให้เนตรนารีกิน ,กินข้าวไม่ให้ใช้ช้อน มือเลอะดินโคลน ไม่ให้ล้างมือ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างเห็นใจลูกเสือและเนตรนารีที่ต้องมาเจอการฝึกแบบดังกล่าว ขณะที่บางรายก็แสดงความเห็นห่วงด้านสุขภาพของเด็กๆอีกด้วย...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

ความคิดเห็น