อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

'ลูกค้าบิ๊กซี'ตื่นเปลวเพลิงลุก ปลั๊กพ่วงไฟไหม้ควันฟุ้งห้าง

เกิดเหตุเปลวเพลิงลุกไหม้ในร้านขายของเล่น ห้างบิ๊กซี จ.สมุทรปราการ ลูกค้าวิ่งวุ่นหวิดวอด เหตุสายไฟปลั๊กพ่วงร้านขายของเล่นช็อตควันท่วมห้าง โชคดีไร้คนบาดเจ็บ  พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 16.50 น.


กรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก "ที่นี่..บางพลี" ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์เมื่อช่วงสายของวันที่ 12 ธ.ค. เกิดเหตุสายปลั๊กพ่วงเกิดการช็อต จนทำให้เปลวเพลิงลุกไหม้ภายในร้านขายของเล่นที่อยู่ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้กลุ่มควันจำนวนมากฟุ้งกระจายอยู่ภายในห้างฯ ชาวบ้านและประชาชนที่เข้าไปใช้บริการ รวมทั้งร้านค้าต่าง ๆ ที่อยู่ในชั้นที่เกิดเหตุ พากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่โชคดีที่พนักงานและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ช่วยกันใช้ถังเคมีดับเพลิงฉีดพ่นดับเปลวไฟเอาไว้ได้ก่อนที่จะลุกลามไปยังที่อื่น ๆ
 
เกี่ยวกับเรื่้องนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าร้านขายของเล่นที่เกิดเหตุมีการปิดประตูเหล็กล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา ในขณะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้พยายามเข้าปิดกั้นไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าบันทึกภาพทำข่าวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าว คาดว่ามีเหตุมาจากสายไฟที่เสียบต่อพ่วงกันไปในหลายจุด เมื่อถูกใช้งานมากเกินไปจึงทำให้สายไฟที่มีขนาดเล็กไม่สามารถรับกระแสไฟได้ จึงทำให้เกิดความร้อนเกิดเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นที่สายไฟและปลั๊กไฟดังกล่าว.

ขอบคุณภาพ : @ที่นี่..บางพลี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%