อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ฝูงเขี้ยวสยองรุมกัด! '7ขวบอเมริกัน'เจ็บสาหัสคาอ่าวเสี้ยว

ฝูงสุนัขจรจัดอ่าวเสี้ยว รุมกัด ”หนูน้อยอเมริกัน” วัย 7 ขวบ ขณะวิ่งออกกำลังตามพ่อริมชายหาด ด้านผวจ.กระบี่รุดเยี่ยม สั่งดูแลเต็มที่ เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 15.30 น.


เมื่อวันที่ 18  ม.ค.นายสัตวแพทย์จุลชาติ จุลเพชร นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่  อบต.หนองทะเล ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ที่บริเวณชายหาดอ่าวเสี้ยว หมู่ 2 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ เกิดเหตุฝูงสุนัขเกือบ10ตัว รุมกัดเด็กชาวต่างชาติ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบรุดไปตรวจาอบพบว่าเด็กที่บาดเจ็บได้ถูกนำตัวส่ง รพ.วัฒนแพทย์ อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แล้ว โดยทราบชื่อคือ ด.ช. โนแลน เจส  แอนเดอร์สัน อายุ 7 ขวบ สัญชาติอเมริกัน มีบาดแผลหลายแห่งตามลำตัว แผลฉีกขาด ต้นเเขนขวาเเละซ้าย เบื้องต้นอยู่ในความดูแลของแพทย์

นายเจริญศักดิ์ เต็มไชย อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการไพล์บังกะโล และเป็นชุดรักษาความปลอดภัย บ้านอ่าวเสี้ยว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.30 น.วันนี้ ตนได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวเป็นเด็กชาวต่างชาติ ถูกสุนัขรุมกัด และทางผู้เป็นพ่อได้นำตัวลูกชายไปที่หน่วยทหารเรือใกล้กับที่เกิดเหตุ จากนั้นก็ไปรับตัวเด็กนำส่ง รพ. โดยทราบว่าเด็กได้ออกมาวิ่งเล่นตามหลังพ่อเพื่อออกกำลังกายริมชายหาด ต่อมาได้มีสุนัขจรจัดฝูงใหญ่กว่า 10 ตัว โดยมีสุนัข 8 ตัวได้วิ่งมารุมกัดเด็กจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าวด้านนายสัตวแพทย์จุลชาติ เผยว่า ขณะนี้ทางปศุสัตว์ได้ร่วมกับกับทาง อบต.หนองทะเล ลงพื้นที่ไปยิงยาสลบสุนัขฝูงดังกล่าวเพื่อมาทำการตรวจสอบว่า มีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่  ส่วนทางผู้บาดเจ็บนั้น ได้นำตัวส่งรักษา ที่รพ.วัฒนแพทย์  โดยทางผวจ.กระบี่กำลัง เดินเข้าตรวจเยี่ยมดูอาการ  พร้อมกำชับหน่วยงานเกี่ยวข้องให้การดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%