อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

นศ.สาวไทยเผยอู่ฮั่นล่าสุด ขาดแคลนอาหาร-หวั่นอดตาย!

"นศ.สาวไทย" ขอเผยสถาณการณ์ล่าสุดส่งตรงจากเมืองอู่ฮั่น หลังทางการจีนปรกาศปิดเมือง ทำขนส่งตัดขาด อาหารขาดแคลน หวั่นใจไม่รู้จะอดตายหรือติดเชื้อตายกันแน่ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือด่วน! อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 15.17 น.


ยังคงต้องจับตากันอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โดยส่วนใหญ่อยู่ที่เมืองอู่ฮั่น ทางตอนกลางของจีน ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้น แต่ที่น่าตกใจขณะนี้นั่นก็คือชาวจีนหลายร้อยล้านคน ได้เดินทางท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนมีการแพร่กระจายเชื้อออกไปอย่างกว้างขวาง ขณะที่ประเทศไทยเองก็ติดอันดับประเทศปลายทางยอดนิยมของชาวจีน ซึ่งขณะนี้มีผู้ป่วยชาวจีนที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทย และติดเชื้อโรคดังกล่าว รวมทั้งสิ้น 6 ราย ขณะที่ทางการจีนประกาศ "ภาวะฉุกเฉินสูงสุด" ทั่วประเทศ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลนืต่างเกิดกระแสแชร์โพสต์จากนักศึกษาสาวไทย ที่เดินทางไปศึกษาต่อที่ประทศจีน โดยเธอระบุว่า "เราเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น ขอแจ้งสถานการณ์จริงของแท้ที่นักศึกษาส่วนใหญ่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ นักศึกษาส่วนใหญ่ไม่มีอาหารเพียงพอเพราะไม่ได้ซื้ออาหารกักตุนไว้ เนื่องจากได้รับแจ้งเรื่องการปิดเมืองกระทันหันมาก และไม่สามารถออกไปหาซื้อที่ไหนได้ เพราะเดินทางไปไหนไม่ได้ ร้านซุปเปอร์ใกล้มหา'ลัยก็ขายหมดเกลี้ยงไม่มีอะไรเหลือ"

ตอนนี้เพื่อนนักศึกษาต่างชาติ เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น อินโด เขาได้รับแจ้งว่าทางสถานทูตของเขาได้เตรียมดำเนินการเพื่อจะรับตัวกลับแล้ว "เราก็รอความช่วยเหลือจากรัฐบาลไทยอยู่ ถ้ายังอยู่ต่อ ไม่รู้ว่าจะอดอาหารตาย หรือติดเชื้อตาย อยากกลับบ้านมาก รอด้วยความหวัง ด้วยความเคารพ" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ของเะอเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Pasnicha Krutdamrongchai


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-'จีน'ประกาศภาวะฉุกเฉินสูงสุดทั่วประเทศ ยกเว้น'ทิเบต'

-เข้มรายงานตัว-กักบริเวณ เฝ้าระวังพลเมืองที่มาจาก'อู่ฮั่น'
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

บอกต่อ : 31