อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

จับ'หมู่โน๊ต'โพสต์ปืนระเบิด เครียดรุมเร้าขู่ยิงถล่มตลาด

ประชาชนแตกตื่น! "หมู่โน๊ต" วัย 36 ปี อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ปปส. โพสต์ภาพอาวุธปืนเอ็ม 16-ระเบิด MK2 เตรียมบุกถล่มตลาด จ.ระนอง จับได้สารภาพเครียดปัญหารุมเร้า รับแค่โพสต์รูปขู่คู่อริรุมทำร้าย อังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07.27 น.


กรณีหนุ่มรายหนึ่งโพสต์ภาพลงบนเฟซบุ๊ก เผยให้เห็นอาวุธปืนเอ็ม 16 อาวุธปืนพก 2 กระบอก และระเบิด MK2 จำนวนมาก พร้อมข้อความว่า “_เครียด_อยากถล่มแผงหมู พรุ่งนี้เอาให้พังหมดทั้งตลาด ชาวบ้านสะพานปลา ชาวบ้านปากคลอง เจอ_เข้าตลาดไหน พรุ่งนี้รีบหนีให้หมด บรรลัยให้เหมือนที่_ทำลายชีวิต_ _จะระเบิดให้_หาย วอดวายบรรลัยไปเลย" สร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชนชาวจ.ระนอง เป็นอย่างมากเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.อ.สุวัฒน์ ทองใบ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ทราบข่าวดังกล่าว จึงสั่งการให้สนธิกำลังเข้าสืบค้นและสามารถจับกุมตัว นายไพโรจน์ บุณยัษเฐียร หรือ "หมู่โน๊ต ปปส." อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นพลเรือนชอบแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ได้ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งที่บ้านบางกลาง หมู่ที่ 1 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง จึงตรวจค้นภายในรถเก๋งสีขาว ที่จอดซ่อมเคาะพ่นสี พบอาวุธปืนพกสั้นพลาสติก พ่นสีดำ ที่ดูเหมือนของจริง จำนวน 2 กระบอก โดยนายไพโรจน์ ให้การยอมรับว่า เพิ่งพ้นโทษคดีเสพยาไอซ์ร่วมปีเศษ และตนเป็นผู้โพสต์ภาพดังกล่าวจริง ก่อนจะลบทิ้งไป  อ้างว่าเพื่อข่มขู่คู่อริกลุ่มยาเสพติดที่จะเข้ามาทำร้ายตลอดมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถดูแลได้ เพราะมีกำลังน้อย ส่วนภาพปืนเอ็ม 16 และลูกระเบิดน้อยหน่า เป็นภาพจกอินเตอร์เน็ต ไม่มีอยู่จริง
 
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายไพโรจน์ ตาม พร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา 14 (2) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 139