อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

ระดมดับไฟไหม้"ภูกระดึง"ข้ามคืน คุมไว้ได้ในวงจำกัด

ไฟไหม้ "อุทยานแห่งชาติภูกระดึง" เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าสกัดข้ามคืน สามารถควบคุมไว้ได้ในวงจำกัด ไม่มีผลต่อจุดพักแรม ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07.01 น.


จากกรณีเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าสน อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณช่วงหลังแป​ มาศูนย์วังกวาง​ ทำให้เกิดการลุกลามเป็นวงกว้างไปทางผานกแอ่น และป่าแถวผาหมากดูก ประกอบกับมีลมเปลี่ยนทิศทำให้ต้นไม้สูงถูกเปลวเพลิงเผาเสียหายหลายต้น ทางเจ้าหน้าที่ต้องระดมสรรพกำลังเข้าใช้น้ำดับเพลิงและทำแนวกันไฟอย่างต่อเนื่องตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมา มีการระดมกำลังฝ่ายงานเกี่ยวข้องเข้าไปช่วยกันดับไฟอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งรุ่งเช้า ก็สามารถควบคุมไว้ได้ในวงจำกัด แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ลุกไหม้อยู่ อย่างไรก็ตามบริเวณที่เกิดการลุกไหม้นั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อจุดที่พักแรมของนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด

ในส่วนของสาเหตุเพลิงไหม้นั้น จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ทราบแน่ชัด เพราะเห็นว่าไฟลุกลามมาจากด้านล่าง ซึ่งในหน้าแล้งมักเกิดไฟไหม้ป่าในระบบนิเวศน์อยู่แล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบสาเหตุกันต่อไป.

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก ชมรมคนรักภูกระดึง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%