อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

'แบงก์'รับผิดพร้อมช่วยเคลียร์ แต่วอนถอนแจ้งความก่อน

"แม่ค้าระยอง" ช็อก! จู่ ๆ เงินฝากหาย แถมเป็นหนี้กู้เงิน 1.5 ล้านบาทกับติดแบล็คลิสต์มีหมายศาลถึงบ้าน แจ้งเรื่องไปแล้วกลับเงียบ สุดท้ายโร่แจ้งความตกเป็นข่าว ปรากฏส่วนกลางแบงก์กสิกรไทย โทรหายื่นข้อเสนอให้ถอนแจ้งความ แล้วจะเคลียร์เรื่องให้ พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.08 น.


จากกรณี น.ส.เข็มทอง หรือ โอ๋ เหลืองอ่อน อายุ 30 ปี แม่ค้าขายฟักทอง ตลาดเมืองแกลง จ.ระยอง เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุทัศน์ ปะสิ่งชอบ สว.(สอบสวน) สภ.ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง ว่าเงินในบัญชีธนาคารกสิกรไทยของตน จำนวน 14,000.89 บาท ได้หายไป โดยทางธนาคารให้คำตอบว่า หักค่าเงินกู้ที่คนนำหลักฐานตนเองไปกู้เงินเมื่อ 4 ปีก่อนกับธนาคารกสิกรไทย สาขานาจอมเทียน จ.ชลบุรี นอกจากนี้ยังมีหมายศาลแจ้งมาที่บ้านว่าให้ไปชำระหนี้ จำนวน 1.5 ล้านบาท ทั้ง ๆ ที่ตนเองและสามีไม่เคยกู้เงินกับธนาคารใดเลย ทำให้รู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก 

ทั้งนี้ การแจ้งความดังกล่าว ก็เพื่อให้ทางธนาคารออกมารับผิดชอบ เพราะเชื่อว่าคงมีคนลักลอบนำเอาสำเนาบัตรประชาชนของตนไปใช้ทำธุระกรรมการเงิน เพราะสำเนาที่ให้ไปแม้จะเซ็นต์ชื่อไว้แต่ก็ไม่ได้ระบุว่า นำไปใช้ทำธุระกรรมประเภทใด หลังเกิดเหตุ พยายามติดต่อสอบถามไปยังธนาคารแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.พ. น.ส.เข็มทอง ได้เปิดว่า หลังตกเป็นข่าวปรากฏว่า มีเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทย อ้างว่าสังกัดอยู่สำนักงานใหญ่ โทรศัพท์ติดต่อเข้ามาพร้อมขออภัยเรื่องที่เกิดขึ้น ทางธนาคารยินดีจะคืนเงินที่หายไปจากบัญชีทั้งหมด รวมถึงจะเคลียร์หนี้ จำนวน 1.5 ล้านบาท และจะเคลียร์แบล็คลิสต์ให้ด้วย แต่ขอให้ตนถอนแจ้งความและลบการโพสข่าวออกจากโซเชียลก่อน โดยทางธนาคารจะติดต่อกลับมาอีกครั้งเพื่อดำเนินการให้จบ

น.ส.เข็มทอง เผยด้วยว่า เรื่องนี้ตนยังไม่ได้ตอบตกลง เพราะที่ผ่านมาหากไม่มีการแจ้งความรวมทั้งสื่อมวลชนนำเสนอข่าว ฝั่งธนาคารก็ไม่เคยประสานความช่วยเหลือมาแต่อย่างใด ทั้งที่แจ้งเรื่องไปนานแล้ว แต่พอเรื่องแดงขึ้นมากลับทำได้อย่างง่ายดายถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติ ทั้งที่ธนาคารควรรับผิดชอบให้ทั้งหมด แล้วตนเองจะไม่ติดใจเอาความเพื่อให้เรื่องมันจบ ไม่ใช่มาบอกว่าให้ถอนแจ้งความแล้วจะทำเรื่องให้  

ผู้สื่อข่าวพยายามติดตามไปยัง น.ส.สมาพร บรรเทาทุกข์ ผจก.ธนาคารกสิกร สาขาแกลง จ.ระยอง เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงแต่อีกฝ่ายไม่สะดวกจะให้ข่าว มีเพียงเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งให้ทราบว่าเรื่องทั้งหมดได้แจ้งไปทางสำนักงานใหญ่แล้ว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 87