อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

อธิการฯ"สวนสุนันทา"แจงอาจารย์เมาชนดะเรื่องส่วนตัว

อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา แจงแล้วหลัง “นพ.แท้จริง”จี้ให้ลงโทษอาจารย์เมาชนดะ เผย"เป็นเรื่องส่วนตัว"นอกเวลางาน ต้องว่าไปตามกฎหมาย พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.01 น.


จากกรณีมีอาจารย์ คนหนึ่ง เมาแล้วขับรถไปชนจยย.ตำรวจสายตรวจ สภ.พระประแดง แล้วชนชาวบ้านอีกหลายราย ด้านตำรวจจับไม่ยอมให้จับเอะอะโวยวาย เรียกน้องสาวมาช่วยแล้วก็พยายามจะหลบหนี ผู้หญิงก็ผลักตำรวจ ด่าตำรวจที่พยายามเข้าจับกุม ต่อมาเป่าแอลกอฮอล์ได้ 161 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ด้านนพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้ยื่นเอกสารทางการถึง อธิการบดี ม.ราชภัฎแห่งหนึ่ง ในเรื่อง ขอให้ลงโทษทางวินัยอาจารย์คนดังกล่าว
 
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 ก.พ. รศ.ดร.ฤๅเดช  เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กล่าวว่า อาจารย์คนดังกล่าวสอนวิชารัฐศาสตร์ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดนอกมหาวิทยาลัย และนอกเวลาราชการ ทางมหาวิทยาลัยเห็นเป็นเรื่องส่วนตัวต้องว่าไปตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าตัวต้องรับผิดชอบเอง ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งดูดาย การเป็นอาจารย์เมื่อมีภาพที่ไม่เหมาะสมออกมา ก็ต้องคุยกันในภายหลัง แต่ตอนนี้ต้องให้มีการดำเนินการตามลำดับขั้นของกฎหมายไป
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ที่แท้อจ.เมาขับชนแหลกเป็นถึงดร. จี้'ราชภัฏ'ลงโทษหนัก
อลหม่าน!น้องสาวด่ากราด'ตร.' ขวางพาพี่ชายไปตรวจเมา
แนะตร.จัดหนัก'น้องสาว' ขวางจับพี่ชายเมาแล้วขับชนดะ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

บอกต่อ : 122