อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

แม่ป.6แจ้งจับครูโหดตบลูก โร่ถาม!ได้คำตอบแค่'พลั้งมือ'

แม่บุกโรงเรียนถามหาคำตอบครูประจำชั้น ตบหน้าลูกสาว ชั้น ป.6 รุนแรง แต่เจอคำตอบ "ก้าวร้าวแค่พลั้งมือ" ก่อนพาลูกเข้าแจ้งความเอาผิด อังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.21 น.


เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ขณะที่ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก นางอนงค์ (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ได้พา ด.ญ.ษา (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี บุตรสาวนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เข้าแจ้งความร้องทุกข์หลังลูกสาวถูกครูประชั้นวัย  51 ปี ตบหน้าหลายครั้ง เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (24 ก.พ.) ที่ผ่านมา

นางอนงค์ แม่ของ ด.ญ.ษา เปิดเผยว่า ลูกสาวได้มาเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ครูประจำชั้นได้แจ้งว่าโรงเรียนจะจัดงานปัจฉิมนิเทศให้กับนักเรียนชั้น ป. 6 โดยในการจัดงานครั้งนี้ ทางครูจะเก็บเงินค่าปัจฉิมคนละ300 บาท ตนจึงได้ให้เงินจำนวนดังกล่าวกับลูกสาว เพื่อไปจ่ายให้กับครูประชำชั้นจนครบตามจำนวนที่ครูแจ้งมา กระทั่งวานนี้ ครูประจำชั้นได้แจ้งกับลูกสาวตนว่า ยังจ่ายเงินค่าปัจฉิมนิเทศไม่ครบขาดอีก100 บาท ซึ่งลูกสาวได้ยืนยันกับครูไปว่าได้จ่ายครบหมดแล้วแต่ครูกลับไม่เชื่อ ซึ่งเพื่อนในห้องก็เป็นพยานให้ว่า ลูกสาวตนได้จ่ายไปจริง แต่ครูกลับบอกกับลูกสาวตนว่า "ทำไม่เธอต้องโกหก ไม่ยอมรับความจริง" ก่อนที่จะมีการโต้เถียงกันไปมา กระทั่งครูได้บอกกับลูกสาวตนว่า "เธอนี่กวนไม่เบาเลยนะ" พร้อมกับกระชากคอเสื้อลูกตน ก่อนใช้ฝ่ามือตบไปที่ใบหน้า 4 ครั้ง จนชา 

"วันนี้ได้เดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดจากปากครูประจำชั้น เนื่องจากมองว่าการทำโทษในลักษณะนี้เป็นการทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ แต่ทางครูได้แจ้งว่าน้องษา ก้าวร้าวจึงได้พลั้งมือไป และจะให้ครูทำอย่างไร หลังจากคุยกันอยู่นาน ครูคนดังกล่าว ก็ดูท่าทียังไม่สลดและพูดจาไม่ดี จึงได้ตัดสินใจพาน้องษาเข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับครูประจำชั้นคนดังกล่าว" นางอนงค์ กล่าว 

ด้าน พ.ต.ท.ประสิทธิ์ กล่าวว่า ได้ทำหนังสือให้ผู้ปกครองพาเด็กไปตรวจร่างกายที่ รพ.สมุทรปราการ เพื่อรวบรวมหลักฐานเตรียมเชิญตัวครูประจำชั้นคนดังกล่าว มาทำการสอบปากคำและดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกันทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อสอบถามสาเหตุที่เกิดขึ้นกับครูประจำชั้นคนดังกล่าว  แต่กลับไมได้รับคำตอบแต่อย่างใด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21