อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ชี้โควิดควรจบใน3เดือน หวั่นโรคประจำฤดูทำป่วยทะลัก!

เพจดังแนะควรจบการระบาดของ "โควิด-19" ใน 1-3 เดือน เผยหากถึงช่วงโรคตามฤดูกาล "ไข้เลือดออก-ไข้หวัดใหญ่-หลอดลมฝอยอักเสบ" ระบาดเมื่อไหร่.. ผู้ป่วยทะลักโรงพยาบาลแน่! จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 14.55 น.


ยังคงเป็นสถานการณ์ที่ต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแพร่ระบาด "โควิด-19" ที่ล่าสุด ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้เผยว่าขณะนี้มีผู้ป่วยในประเทศไทยสะสม 2,220 ราย ซึ่งรักษาหาย 793 ราย เสียชีวิตอีก 26 รายตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ทางด้านแฟนเพจที่ให้ความรู้เรื่องสุขภาพอย่าง @Infectious ง่ายนิดเดียว ที่มีผู้ติดตามกว่า 4 แสนคน ระบุ "เจ้าถิ่นกำลังมา คืนนี้มีเคสเด็กเป็นไข้เลือดออกมาแอดมิด คนไข้ป่วยเป็นไข้เลือดออกก็เริ่มมาแล้ว" อีก 1-3 เดือน ฤดูกาลระบาดหลอดลมฝอยอักเสบ (RSV bronchilolitis) ในเด็กเล็ก กำลังจะมา น่ากลัว ทุกปี เด็กจะมีอาการคล้ายโควิด ไข้ ไอ หอบเหนื่อย ได้
ต้องพ่นยา ดูดเสมหะ เตียงเต็มตลอดทุกปี และโรคไข้หวัดใหญ่ในเด็กโต กำลังจะมา ถ้ามีการเปิดเทอม(คงต้องปิดไปยาวๆ)

"คือสิ่งที่เหล่าหมอๆกังวล เริ่มเครียด มากกกก เราต้องรีบจบโควิดใน 1-3 เดือนให้ได้ ไม่งั้นแย่แน่ คนไข้ทะลัก เตียงไม่มี เจ้าหน้าที่งานหนัก ถ้าเกิดมาพี๊คคคค พร้อมกันทุกโรค หลายโรค มา ปร๊ะกัน COVID-19/RSV/Dengue/Influenza สั้นๆๆ. สยอง"

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ดพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุถึงความกังวลถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรค ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมได้เมื่อไหร่อีกด้วย..

ขอบคุณข้อมูลจาก @Infectious ง่ายนิดเดียวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23