อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

ไหม้วอดกุฏิวัดป่าบ้านตาด เศร้าหลวงพ่อสุดใจมรณภาพ

เพลิงไหม้กุฏิเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด อุดรฯ เผาวอดคลอกร่าง "หลวงพ่อสุดใจ" มรณภาพสลด ส่วนสาเหตุตำรวจเร่งตรวจสอบ ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.18 น.


เมื่อเวลา 14.28 น. วันที่ 22 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้กุฏิหลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จึงรุดไปตรวจสอบสอบ พร้อมประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านตาด นำรถดับเพลิงไประงับเหตุ พบเพลิงลุกไหม้กุฏิดังกล่าวอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำควบคุม แต่เนื่องจากกุฏิเป็นไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าอาวาสซึ่งอยู่ภายในได้ถูกไฟคลอกและสำลักควัก จึงได้นำตัวออกจากกองเพลิงก่อนรีบเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลอุดรธานี แต่ได้มรณภาพระหว่างทาง สิริอายุ 75 ปี 7 เดือน 8 วัน 47 พรรษา ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป


 
พระอาจารย์สุดใจ ทันตมโน เดิมชื่อ นายสุดใจ เชาว์สมุทร เกิดวันที่ 14 ต.ค. 2487 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ บิดาชื่อ นายวิง มารดาชื่อ นางปุ่น อุปสมบทเป็นพระภิกษุที่วัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2516 โดยมีพระเทพโมลี (สำรอง คุณวุฑฺโฒ) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระญาณวิศิษฏ์ (ทอง จนฺทสิริ) เป็นพระกรรมวาจารย์ พระครูนันทปัญญาคุณ(ปิ่น ตันติธมโม) เป็นพระอนุสาวนาจารย์

หลวงพ่อสุดใจ ผู้ดำเนินปฏิปทาตามรอยธรรมคำสอนจากองค์พ่อแม่ครูอาจารย์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน อย่างเคร่งครัด ท่านเป็นที่ไว้วางใจจากองค์หลวงตา ดังจะเห็นได้ว่า ท่านเป็นผู้เดินบาตรแทนหลวงตา คือ ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี เส้นทางกว่า 1 กิโลเมตรไปกลับบริเวณหน้าวัดป่าบ้านตาด ทุก ๆ เช้า ที่ท่านพระอาจารย์สุดใจ เดินถือบาตรขององค์หลวงตามหาบัว เมตตาโปรดสัตว์ รับบิณฑบาตญาติโยมลูกศิษย์ลูกหาจำนวนหลายร้อยหลายพันคน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 29