อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

กรรมติดจรวดฉกทรัพย์พยาบาล ขี่จยย.ชนหมาล้มเจ็บ

สาวสุพรรณบุรีวัย 34 ปี ถูกตำรวจจับกุมคาบ้าน หลังก่อเหตุลักทรัพย์กระเป๋า-จยย. ของพยาบาลในรพ.พระราม 2 ภายหลังยอมจับได้สารภาพ ขี่ซิ่งจนพลาดไปชนสุนักข้ามถนน บาดเจ็บ ก่อนตำรวจจับกมุตัวไว้ได้ ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 18.05 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ค. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พร้อมตำรวจท่าข้าม บุกเข้าจับกุม น.ส.สุมาลี หรือสุ แซ่เจียม อายุ 34 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.279/2563 ลงวันที่ 21 พ.ค.63 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น พร้อมของกลาง จยย.ยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์, บัตรเอทีเอ็ม, สมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 1 เล่ม และของกลางอื่นก ๆ อีกหลายรายการ

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา น.ส.สุมาลี ผู้ต้องหารายนี้ได้แฝงตัวเข้าไปใน รพ.พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ก่อนลงมือลักทรัพย์กระเป๋าสะพายของพยาบาลไป 1 ใบ และ จยย.ของพนักงานเวรเปล 1 คัน ต่อมา น.ส.สุมาลี ได้อาศัยช่วงวิกฤตโควิด-19 ใช้ผ้าปิดปากถือสมุดบัญชีเงินฝากและบัตรประชาชนของพยาบาลผู้เสียหาย เข้าไปเบิกในธนาคารได้ไป 1,200 บาท กระทั่ง พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 นำกำลังฝ่ายสืบสวนแกะรอยจากกล้องวงจรปิดและประสานพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ขออนุมัติออกหมายจับ ติดตามไปจับกุมตัวไว้ได้ในที่พักย่านอ้อมใหญ่ จ.นครปฐมจากการสอบสวน น.ส.สุมาลี ให้การรับสารภาพว่า หลังวิกฤต "โควิด-19 วัน" ทำให้ว่างงานและไม่มีเงินยังชีพ วันเกิดเหตุนั่งรถเมล์ฟรีจากห้องพักไปหาพ่อย่านพระราม 2 ตั้งแต่หัวค่ำแต่เผลอหลับต้องไปลงที่หน้ารพ.พระราม 2 ตอนไปถึงเวลาประมาณ 21.00 น.จึงตัดสินใจยืมโทรศัพท์จากผู้ป่วยในรพ. โทรหาแฟนหวังให้มารับ แต่แฟนก็มารับไม่ได้เพราะติดเคอร์ฟิว ตนจึงต้องหาที่พักผ่อนในโรงพยาบาล สบโอกาสเห็นโต๊ะวางทรัพย์สินของเจ้าหน้าในรพ. จึงฉวยเอากระเป๋าสะพายผู้หญิงมา 1 ใบ และกุญแจจยย.ที่วางไว้ 1 ดอก จากนั้นนำกุญแจไปลองไข จยย. ที่จอดอยู่ในจุดจอด จนสามารถสตาร์ทรถหลบหนีออกมาได้ในช่วงเช้ามืด 

"ต่อมาตนได้ค้นเอาบัตรเอทีเอ็มจากในกระเป๋าสะพายไปลองกดเงินดู ปรากฏว่าเดารหัสไม่ถูก จึงตัดสินใจเอาผ้าปิดปากวัดดวงนำบัตรประชาชนกับสมุดบัญชีเงินฝากของผู้เสียหายไปเบิกที่เคาน์เตอร์ธนาคาร ได้เงิน 1,200 บาท จากนั้นได้พยายามขับรถ จยย.ของกลางกลับไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านเกิดที่ จ.สุพรรณบุรี แต่ดวงซวยถูกสุนัขตัดหน้าชนหมาจนล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บ เนื้อตัวถลอกปอกเปิก โชคดีที่ยังกัดฟันขับกลับมานอนพักรักษาตัวที่ห้องพักได้กระทั่งถูกตำรวจติดตามมาจับกุมตัวดังกล่าว" น.ส.สุมาลี กล่าว

เบื้องชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น แก่ น.ส.สุมาลี ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28