อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

กลัวเพนกวินเหงาช่วงโควิด ตั้ง"ป๊อปอัพ"รูปคนหลอก!!

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ไอเดียเก๋ ติดภาพคนช่วยคลายเครียด"เพนกวิน"เดินพาเหรด ยามโควิด-19 ให้เหมือนมีนักท่องเที่ยวอยู่จริง เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 23.41 น.


นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี เผยว่า หลังจากการปิดให้บริการเข้าชมสวนสัตว์ชั่วคราว ตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในช่วงนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ก็ดูแลบรรดาสัตว์ต่างๆ เน้นคุณภาพชีวิตสัตว์ที่ดี

ที่ส่วนแสดงเพนวิน ได้นำเพนกวินฮัมโบล์ด จำนวน 40 ตัว เดินพาเหรด ออกกำลังกาย อวดโฉมให้สัมผัสความรัก เหมือนเดิม ออกมาตามเส้นทางจากด้านในส่วนแสดงออกมายังสระน้ำด้านหน้า และให้อาหารเพนกวิน ทุกวัน  ด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป

ตอนนี้ยังไม่มีคนดู จึงได้จัดเจ้าหน้าที่มาช่วยกันยืนดู และได้นำ"ป๊อปอัพ"คนมาแทนทำท่าทางต่างๆ เช่น ยิ้มให้ โบกมือ กำลังถ่ายภาพ  สร้างบรรยากาศให้เจ้าเพนกวิน คลายเหงา  ได้คุ้นชิน เหมือนกับการมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมปกติ เพื่อต้อนรับการกลับมาใหม่อีกครั้ง
           
                                 

ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว กล่าวต่อว่า สำหรับมาตรการต่างๆ ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เตรียมพร้อมต่อเนื่องหากมีมาตรการคลายล็อกดาวน์ ซึ่งก็ยอมรับว่า นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์จะต้องปฎิบัติตามข้อกำหนดเพิ่มขึ้น เช่น ต้องผ่านจุดคัดกรองสำหรับผู้เข้าชม สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างในการชมสัตว์ต่างๆ

รวมถึงต้องนำรถยนต์ไปจอดเฉพาะจุดที่สวนสัตว์กำหนด หรือจะใช้บริการรถนำชมของสวนสัตว์ นอกจากนี้ตามจุดต่างๆทั่วบริเวณสวนสัตว์ ยังมีเจลแอลกอฮอล์และอ่างน้ำล้างมือไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น