อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

จับร้านแจ่วฮ้อนตบตาขายเหล้า ฝืนแถลูกค้าซื้อหามาเอง

“ศรีสะเกษ” สนธิกำลังบุกรวบร้านอาหารหัวใสเปิดบริการติดรั้วโรงเรียน แอบขายเหล้าเบียร์ให้ลูกค้านั่งดื่มในร้าน เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.31 น.


เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นายสุรนนท์ นนทา ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองศรีสะเกษ สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังตรวจสอบสถานประกอบการร้านค้า-ร้านอาหาร ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีผู้ประกอบการหัวใสแอบขายเหล้าเบียร์ให้ลูกค้านั่งดื่มภายในร้าน

โดยการเทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใส่เหยือกทึบแสงหลากสีสันตบตาเจ้าหน้าที่ พร้อมเปิดให้ลูกค้าได้นั่งดื่มแบบชิลๆ ท่ามกลางการตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศที่สวยงามเปิดแสงไฟสลัว นั่งดื่มได้ตามสบายใจ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่ามีร้านอาหารชื่อร้านมีณัฐแจ่วฮ้อน ตั้งอยู่ติดรั้วโรงเรียนไกรภักดี เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้านั่งดื่ม โดยนำเหล้าเบียร์เทใส่เหยือกเพื่อตบตา และไม่มีมาตรการป้องกันการโรคโควิด ปล่อยให้ลูกค้าจำนวนมากนั่งจับกลุ่มดื่มสุรา ซึ่งเป็นการท้าทายไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่มีการผ่อนปรนให้ร้านค้าร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ โดยนำกลับไปรับประทานที่บ้าน ห้ามนั่งดื่มภายในร้านนางกนกนุช ชัยบุตร อายุ 52 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน ให้การปฏิเสธว่า เป็นเหล้าเบียร์ที่ลูกค้าซื้อมาจากข้างนอกและนำมาดื่มภายในร้าน แต่เมื่อมีการตรวจสอบจากใบเสร็จค่าอาหารพบว่าเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ทางร้านนำมาเจ้าหน่ายให้ลูกค้าที่มารับประทานภายในร้าน จึงยอมรับสารภาพว่าจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอออล์ให้ลูกค้านั่งดื่มภายในร้านจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มีการเป่าวัดแอลกอฮอล์ลูกค้าภายในร้านพบว่ามีค่าแอลกอฮอล์คือมีการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จริง

จากนั้นนำตัว นางกนกนุช เจ้าของร้าน พร้อมด้วยลูกค้าที่จับกลุ่มตั้งวงดื่มสุราภายในร้าน 12 คน นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายในข้อหาชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ในสถานที่แออัด หรือกระทำการดังกล่าว อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนด ข้อ 2 ตามความผิด พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    46%
  • ไม่เห็นด้วย
    54%