อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

ปลดล็อก!เฟส3'ปชช.'แห่ข้ามจว. เพิ่มเที่ยวบินอำนวยความสะดวก

ปลดล็อกเฟส3 ประชาชนแห่เดินทางข้ามจังหวัด ขณะที่สายการบินมีการเพิ่มเที่ยวบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทาง จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 11.20 น.

 
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.ที่ด่านตรวจทุ่งสวรรค์ ต.สวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร  บนถนนเอเชีย 41 ขาขึ้น กทม. รอยต่อระหว่าง จ.สุราษฏร์ธานี กับ จ.ชุมพร พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร ตรวจความพร้อมของ เจ้าหน้าที่ด่านในการรับมือกับมาตรการปลดล็อคระยะที่ 3 ที่เริ่มในวันนี้เป็นวันแรก ได้มีการอนุญาตให้รถขนส่งสาธารณะวิ่งรับส่งผู้โดยสารได้ ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้พบว่ามีผู้เดินทางจากภาคใต้ไปภาคกลาง กทม. จำนวนหนึ่ง



ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร กล่าวว่า ตำรวจยังคงมีความพร้อมในการรับมือกับการประกาศเคอร์ฟิวอีก 1 เดือนอย่างเต็มที่ โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ ให้สลับสับเปลี่ยน เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่มีความอ่อนล้าเกินไป รวมถึงตรวจสถานที่ต่างๆตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด



ส่วน จ.เชียงใหม่ มีประชาชนต่างทยอยพากันไปต่างจังหวัด เพื่อเดินทางไปทำธุระตามสถานที่ต่างๆกันเป็นจำนวนมาก โดยเช้าวันนี้ที่สถานีรถไฟเชียงใหม่พบว่า ประชาชนได้ทำการจองตั๋วรถไฟ เพื่อเตรียมพร้อมเดินทาง ขณะที่ทางการรถไฟได้มีการวางมาตรการ ป้องกันความเสี่ยง โดยให้พนักงานปฏิบัติการคัดกรอง และคุมเข้มโควิด-19 ส่วนเจ้าหน้าที่เองต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ถุงมือยาง รวมทั้ง Face shield ตลอดเวลา ที่ให้บริการ

ด้านนายวีระศักดิ์ เมืองแมน หนึ่งในผู้ที่เดินทางมาใช้บริการ กล่าวว่า วันนี้ตนก็ได้เดินทางมาเพื่อจองตั๋วรถไฟ เพื่อที่จะเดินทางไปทำธุระ ทั้งนี้ทางหน่วยงานต่างๆก็ได้มีการวางมาตรการ ในการที่จะต้องมีการกรอกเอกสารแสดงเหตุผลความจำเป็น เพื่อขออนุญาตก่อนออกเดินทาง ซึ่งตนเห็นว่าเป็นมาตรการที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อไวรัสดังกล่าว



ขณะที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ พบว่าได้มีการเพิ่มเที่ยวบิน เพื่อเตรียมพร้อมบริการให้กับผู้ที่จะเดินทางสัญจรไปมาระหว่างจังหวัด โดยจากเดิมวันละ 14-16 เที่ยวบิน เป็นวันละ 32-34 เที่ยวบิน พร้อมขยายเวลาทำการบินเพิ่มเป็น 07.00-20.30 น. แจ้งเตือนผู้ที่จะเดินทางให้เผื่อเวลาโหลดแอพพลิเคชั่น  ลงทะเบียน มากกว่าเวลาปกติอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงจากเดิมที่แต่ละวัน จะมีสายการบินต่างๆ ทำการบินเข้า-ออกจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ วันละ 14 - 16 เที่ยวบิน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%