อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

พิษโควิด!ร้านอาหารดัง'คุ้มขันโตก' ปิดกิจการ-เลิกจ้างพนักงาน

ไปต่อไม่ไหว...“คุ้มขันโตก” ร้านอาหารดังเชียงใหม่ ประกาศปิดกิจการ เลิกจ้างพนักงานทั้งหมด เซ่นพิษโควิด-19 จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 12.45 น.


เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านอาหาร “คุ้มขันโตก” ร้านอาหารแบบขันโตก ที่มีการเผยแพร่วัฒนธรรมการแต่งกาย วัฒนธรรมภาษา วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร และวัฒนธรรมการแสดง ภายใต้สถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์ อันวิจิตรบรรจง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกประกาศเผยแพร่แจ้งหยุดประกอบกิจการ และเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด โดยระบุข้อความว่า


​​​​​​
“จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด19 ทำให้บริษัทฯ ผู้บริหารคุ้มขันโตก ไม่สามารถประกอบกิจการหรือดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ ส่งผลกระทบกับความสามารถในการหารายได้ บริษัทจึงไม่สามารถประกอบกิจการได้ต่อไป จำเป็นต้องหยุดประกอบกิจการ และเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน”สำหรับ คุ้มขันโตก เริ่มเปิดบริการ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2543 ก่อตั้งขึ้นโดยคุณวัชระ ตันตรานนท์ ชึ่งเป็นชาวเชียงใหม่โดยกำเนิด ด้วยสำนึกที่ต้องการตอบแทนคุณแผ่นดินเกิด และเพื่อให้ลูกหลานได้เรียนรู้พร้อมทั้งเผยแพร่ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นบ้านล้านนา ได้แก่ วัฒนธรรมการแต่งกาย วัฒนธรรมภาษา วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร และวัฒนธรรมการแสดง ภายใต้สถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์ อันวิจิตรบรรจง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : คุ้มขันโตก, standardtour

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

บอกต่อ : 49