อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

ผู้การฯเชียงใหม่สั่งไล่ออกแล้ว "ส.ต.ท."ทำพี่เตี้ยมช.ตาย

ส.ต.ท. สังกัดตชด.33 งานเข้าแล้ว ผู้การเชียงใหม่ สั่งไล่ออกไว้ก่อน เซ่นทำ"พี่เตี้ยมช."ตาย สั่งตั้งกรรมการสอบสวนเล่นงานวินัยซ้ำ อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 21.36 น.


จากกรณีการตายของเจ้าเตี้ย สุนัขเพศผู้อายุ 8 ปี ขวัญใจนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลังหายตัวไปไร้วี่แววตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ก่อนพบซากเจ้าเตี้ยถูกนำมาทิ้งไว้ริมป่าละเมาะข้างทาง บริเวณถนนพระนาง ต.ช่างเคี่ยน  อ.เมืองเชียงใหม่ ต่อมาทางชุดสืบสวนสภ.ช้างเผือก ตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนที่พาเจ้าเตี้ย ออกจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คือ ส.ต.ท. คนหนึ่งสังกัด ตชด. ซึ่งได้ให้การรับสารภาพว่าตั้งใจพาเจ้าเตี้ย ออกไปนั่งรถเล่นแต่เกิดอุบัติเหตุรถทับทำให้เจ้าเตี้ย เสียชีวิต

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน. ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่. เปิดเผยว่าทางพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวส.ต.ท.ปริญญา ปัญญาบุตร ผบ.หมู่ ตชด.33 อายุ 27 ปี มารับทราบข้อกล่าวหาจำนวน 3 ข้อหาได้แก่1.ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ 2.ทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และ3.ทิ้งซากสัตว์ ซึ่งคดีนี้ได้มีการรวมคดีให้ทางพนักงานสอบสวนสภ.ภูพิงค์ เป็นผู้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน และจะเร่งสรุปสำนวนให้อัยการ เพื่อดำเนินการทางกฏหมายต่อไป ในส่วนตอนนี้ตนก็ได้รับแจ้งทางตชด.33 ว่ามีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน และมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ในเรื่องที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินการทางวินัยแก่ผู้ต้องหาต่อไปด้วย.


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ทนายเดชา"ควงลุงสมศักดิ์ เจ้าของ"พี่เตี้ย"แจ้งจับส.ต.ท.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%