อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

คาใจที่กักตัวในรร.มีเมนูน้อย 'เด็ก-คนแก่'กินเหมือนกัน

หญิงไทยถูกกักตัว14 วันโรงแรมดัง จ.สมุทรปราการ หลังเดินทางกลับจากสหรัฐฯ คาใจเมนูอาหารน้อย เด็ก-ผู้สูงอายุ รับประทานเหมือนกันหมด โรงแรมไม่มีอาหารขาย อ้างเจ้าหน้าที่รัฐห้ามจำหน่าย  เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 15.35 น.


รายงานข่าวแจ้งว่า "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ถูกกักตัวตามนโยบายรัฐบาลหลังจากที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ   โดยบินมาจากฮุสตันประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่  2 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นต่อเครื่องที่ลอสแองเจลิสวันที่ 3 มิ.ย. ด้วยสายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ด้วยโควต้าพาคนไทยกลับบ้านผ่านสถานทูตไทย วอชิงตันดี.ซี. 

และมาถึงสนามบินอินชอนประเทศเกาหลี วันที่ 4 มิ.ย. และต่อจากอินชอน มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิประมาณ 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
เมื่อลงจากเครื่องบินก็ผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ และเอกสารตามขั้นตอนปกติ จากนั้นเจ้าหน้าที่พาผู้โดยสารทั้งหมด 217 คน นั่งรถบัส มาที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ จ.สมุทรปราการ  โดยมีทหารและเจ้าหน้าที่โรงแรมคุ้มกันแน่นหนา

จากนั้นได้เข้าห้องพักเวลา 03.00 น.-04.00 น. ของวันที่ 5  มิ.ย. ซึ่งห้องพักดีมาก มีช้อนและส้อมให้ 1 คู่ กะละมังซักผ้า 1 ใบ ผงซักฟอก 1 ห่อ น้ำยาล้างจาน 1 ขวด ถุง ขยะ ไม้กวาด ที่ตักผง เพื่อให้ผู้เข้าพักทำความสะอาดห้อง ซักผ้าเอง และโรงแรมมีจำหน่ายเฉพาะของแห้ง เช่น มาม่าคัพ สบู่  และยาสีฟัน

นอกจากนี้จะมีข้าวมาวางให้หน้าห้อง 3 เวลาคือช่วงเวลา  8.00 น.  12.00 น.  และ 17.00 น.  โดยทุกคนต้องวัดอุณภูมิส่งไลน์กลุ่ม เช้าและเย็น ห้ามออกนอกห้อง ซึ่งกฏระเบียบรับได้ทุกอย่าง ยกเว้นอาหารรับไม่ได้ นอกจากจะน้อยแล้ว เด็ก ผู้ใหญ่ และคนชราต้องรับประทานอาหารเมนูเดียวกันหมด ซึ่งในหลักความเป็นจริงแล้วควรมีทางเลือกสำหรับเด็กหรือผู้สูงอายุที่เป็นเบาหวานหรือไต เนื่องจากไม่ทานเผ็ด

รวมทั้งไม่อนุญาตให้ญาตินำมาอาหารสำเร็จรูปมาส่งให้รับประทาน ยกเว้นของใช้และของแห้งเท่านั้น  ซึ่งคนที่ร้องเรียนระบุว่า เรางงมากไม่รู้ว่า มากักตัวหรือติดคุก  โดยโรงแรมไม่มีอาหารขาย  ทุกคนอยากทานอะไรที่พอทานได้ เช่น ข้าวผัด ผัดกระเพา อะไรก็ได้ยินดีจ่าย แต่โรงแรมแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ไม่ให้ขาย อยากหาคำตอบว่า เพราะอะไรจึงห้ามขาย ทั้งที่สถานที่อื่นที่ถูกกักตัวเหมือนกันยังสามารถขายได้ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

บอกต่อ : 36