อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

เอ๊ะยังไง!'ฌอน'บริจาคไฟป่า 'บิลสั่งซื้อ-โพสต์'ไม่ตรงกัน

เพจดังลุยแฉพิรุธ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ช่วยไฟป่า พบดัดแปลงใบเสร็จรับเงินซื้อเจลแอลกอฮอล์-เครื่องวัดอุณหภูมิ แถมกลายเป็นข่าวดังกลับลบโพสต์เปิดรับบริจาค! อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 13.45 น.


กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกสังคมออนไลน์อย่างหนัก เกี่ยวกับ "ฌอน บูรณะหิรัญ" หนุ่มไทยวัย 29 ปี ผู้เกิดและเติบโตที่อเมริกา ก่อนย้ายมาอยู่ไทยเมื่ออายุ 23 และกลายมาเป็นไลฟ์โค้ช นักเขียน นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ นำเสนอแนวคิด และปรัชญาการใช้ชีวิต มีผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ หลายล้านคน ซึ่งล่าสุดฌอนได้ไปร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ลดโลกร้อนที่เชียงใหม่ ซึ่งงานนี้มี "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรีไปด้วย และฌอนก็ได้โพสต์คลิปเล่าเรื่องกิจกรรมดังกล่าว จนกลายเป็นเรื่องราวดราม่าอย่างร้อนแรงในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้นั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสดุเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ทางแฟนเพจชื่อดังอย่าง@CSI LA ที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ได้โพสต์ข้อความระบุ "ซื้อเจล 45 ขวด ขวดละ 150 บาท แต่ไปลงว่าเอาไปแจก 150 ขวด เครื่องวัดอุณหภูมิ ซื้อ 15 เครื่อง เครื่องละ 950 บาท แต่เอาไปลงว่าแจก 950 เครื่อง" พร้อมเผยภาพใบเสร็จที่ออกโดยร้านค้าแห่งหนึ่งเปรียบเทียบจากข้อมูลของ "ฌอน" อีกด้วยนอกจากนี้ ภายหลังจากที่เรื่องราวการเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยสถานการณ์ไฟป่าภาคเหนือของ "ฌอน" กลายเป็นที่วิจารณ์อย่างหนัก ทำให้ล่าสุด เจ้าตัวได้ลบโพสต์เกี่ยวกับการรับบริจาคทางอินสตาแกรมส่วนตัวออกไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางแฟนเพจ@CSI LA ได้ระบุว่า "ฌอนลบข้อมูลขอบริจาคไฟป่าทาง IG ออกแล้ว เมื่อเช้ามี 521 คอมเมนต์ มีคอมเมนต์แจ้งโอนประมาณ 50% ไม่มีใครโพสต์สลิปเลย ส่วนมากจะแจ้งว่าโอนไปแล้ว บางคนแจ้งยอด 100-1,000 บาท ทำแบบนี้ส่อความไม่บริสุทธิ์ใจมากๆ อีกอย่างหลายเดือนก่อนมีไฟป่า คลิปเก่าๆฌอนก็มีการขอสนับสนุน ในการทำรายการ และใช้เลขบัญชีเดียวกัน แล้วแบบนี้ฌอนจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าใครบริจาคเพื่อไฟป่า หรือสนับสนุนฌอน" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างเกิดกระแสวิจารณ์อย่างรุนแรง พร้อมขอให้มีการตรวจสอบไลฟ์โค้ชคนดังอย่างเร่งด่วนอีกด้วย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @CSI LAคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%