อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'แหม่มโพธิ์ดำ'ถามกลับ'ช่องส่องผี' รับผิดชอบบิดเบือนประวัติศาสตร์

เพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ไม่ยอม ถามกลับทันควัน! หลังขอโทษปมโจมตีเรื่องบริจาคลวงโลก ลั่น “ช่องส่องผี” รับผิดชอบอะไรบ้าง บิดเบือนประวัติศาสตร์ แสดงอิทธิฤทธิ์อุตริ บุกรุกโบราณสถานยามวิกาล เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.54 น.


จากกรณีที่ บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ พร้อมทีมพิธีกรรายการ “ช่องส่องผี” นำเอกสารหลักฐานการรับโอนเงิน และรายการเดินบัญชี รวมถึงหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรับบริจาคมาแสดงต่อสื่อมวลชน เพื่อชี้แจงกรณีที่ถูกเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” โจมตีว่า รายการบิดเบือนประวัติศาสตร์ และมีการรับเงินบริจาคในนามของพิธีกรเพื่อนำไปทำบุญโดยไม่ชี้แจงรายละเอียด ล่าสุดเพจแหม่มโพธิ์ดำได้โพสต์ขอโทษแล้ว หลังจากตรวจสอบไม่พบทุจริต บัญชีเงินบริจาค ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ค. เพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาโพสต์ข้อความอีกครั้งโดยระบุว่า “xxxใช้คำที่แรงไปว่า บริจาคลวงโลก จริงๆควรเขียนว่า บริจาคมีพิรุธ ไม่เคยชี้แจง Statement ซึ่งหลังจากกระทุ้งถามไป ทางรายการก็รีบโอนเงินไปทีเดียวยี่สิบกว่าล้านไปบัญชีตัวเองอีกบัญชี ถึงมันจะแปลกๆ แต่พอรายการลง Statement ในกูเกิ้ลไดรฟ์ ทางเพจก็รีบช่วยตรวจสอบ ก็ให้ความเป็นธรรมและปักหมุดขอโทษและขอบคุณที่ชี้แจง ทำดีชม ทำไม่ดีด่า ไม่กลัวโป๊ะแตกอะไรทั้งนั้นแล้วช่องล่ะ รับผิดชอบอะไรบ้าง บิดเบือนประวัติศาสตร์ จนนักวิชาการ นักโบราณคดี ลูกศิษย์ลูกหา โกรธแค้นและรุมด่า กรรมเกิดจากการกระทำของตัวเองนะ อุตริแสดงอิทธิฤทธิ์ คุยกับเทวดา บูรพกษัตริย์ มโนบอกหมาวัดที่พระเลี้ยงไว้เป็นพระยาเกียรติ บอกพระเจ้าตากขี่ช้างไม่เป็น บอกสุนทรภู่ตายเมืองแกลง บอกพระปีย์ตายหลังพระนารายณ์ ทำให้พี่น้องประชาชนที่ติดตามรายการเข้าใจผิด เข้าข่ายผิด พรบ คอมพ์นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ

นี่ไม่นับตาย คอหักแล้วฟื้น ออกหลายช่องพูดไม่ตรงกันสักช่อง ตาย 24 ชม. 48 ชม. อีกรายการบอกต้องตาย 49วันถึงพูดภาษาผีได้ ตัวก่อเรื่องดันไม่มาแถลง นักข่าวรอเก้อเลย พร้อมวันไหนตั้งโต๊ะแถลง ชี้แจงประเด็นอื่นจะรอฟัง แถมยังมี ปลุกเสกอสูรกายไว้หลังเหรียญหลวงปู่ทวด ได้เหรอ บุกรุกโบราณสถานยามวิกาล จนกรมศิลป์และหน่วยงานอื่น ท่านออกมาเตือน ทำไมไม่ออกมาขอโทษบ้าง ผิดพลาดแก้ไข ใครก็ให้อภัยจะได้เริ่มต้นใหม่แบบยิ่งใหญ่กว่าเดิมนะช่องส่องผี

ส่วนตัวคิดว่าช่องมีศักยภาพในการเติบโตอีกเยอะ ฐานแฟนคลับคนรักเยอะมาก ทำบุญสร้างศาสนสถานก็เพียบ ก็ได้แต่หวังว่าช่องจะปรับปรุงและแก้ไขสิ่งที่ตนเองพลั้งพลาดไป”..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- 'แหม่มโพธิ์ดำ'ขอโทษ'ช่องส่องผี' หลังเช็กบัญชีบริจาค-ไม่พบพิรุธ!

- 'บ๊วย'พ้อชีวิตเป็นจำเลยสังคม ถามกลับ'ทำไมทำบุญไม่ได้'

- งานเข้า'ช่องส่องผี'แหม่มโพธิ์ดำ แฉพบพิรุธเงินบริจาคจี้เร่งสอบ!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 21