อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

พิษ'โควิด'ทำไร้งานไร้เงิน หนุ่มรัสเซียเครียดผูกคอดับ

หนุ่มรัสเซียวัย 45 ปี เครียดจัด "โควิด-19" ทำบริษัททัวร์ปิดตัว ไร้งานทำ แถมใช้เงินเก็บจนเกลี้ยง ประกอบกับหนังสือเดินทางหมดอายุ ร้องขอให้เจ้าของห้องพักช่วยเหลือ แต่อีกฝ่ายติดธุระทางบ้าน มาเคาะเรียกอีกที ก็พบผูกคอตายในห้องน้ำเสียแล้ว พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.52 น.


เมื่อวันที่ 9 ก.ค. พ.ต.ต.พลากร ตราชูนิตย์ สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องพักแห่งหนึ่งย่าน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องน้ำห้องพักชั้น 3 พบศพ นายดิเมียร์ทรี ดานอฟ (Dmitrii Zhdanov) อายุ 45 ปี ชาวรัสเซีย สภาพนั่งอยู่กับพื้น โดยใช้เชือกผูกคอกับลูกบิด และตรวจสอบภายในห้องพัก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

ด้านเจ้าของอาคารให้เช่าห้องพัก เผยว่าเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ผู้ตายได้ขอเช่าพักและเท่าที่สังเกต พบว่าผู้ตายมีสีหน้าเคร่งเครียด เพราะงานบริษัททัวร์รัสเซียปิดตัวลงจากพิษไวรัสโควิด -19 ทำให้ได้รับผบกระทบอย่างหนัก เงินที่เคยเก็บไว้ก็ได้นำมาใช้จ่ายจนหมดเกลี้ยง จึงเอ่ยปากขอยืมเงินตน แต่ตนไม่ได้ให้ไป และยังขอร้องให้พาไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เนื่องจากหนังสือเดินทางหมดอายุ ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ ซึ่งตนติดธุระทางบ้านอยู่ไม่สามารถพาไปได้ มาหาอีกทีก็พบว่า นายดิเมียร์ทรี ดานอฟ ตัดสินใจผูกคอตายเสียแล้ว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมตรวจสอบ ก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจตรวจชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26