อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

เปิดภาพ'ทหารอียิปต์'ติดโควิด เดินว่อนห้างผ่านจุดคัดกรอง

เปิดภาพวงจรปิดกลุ่มทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด-19 ใช้บริการห้างแหลมทอง-เซ็นทรัลพลาซ่า พบทหารที่ติดเชื้อ เสื้อแดง แยกเดินกับเพื่อน2คน โซนชั้น2ของห้าง ใส่หน้ากากตลอด ไม่ได้ซื้อของหยิบจับใดๆ อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.48 น.


จากกรณีที่ทหารสัญชาติอียิปต์ที่เป็นลูกเรือติดเชื้อโควิด-19 เดินทางเข้าประเทศไทย และได้เข้าพักโรงแรมโรงแรมดี วารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง และออกมาใช้บริการห้างแหลมทอง-เซ็นทรัลพลาซ่า จนเกิดเสียงวิจารณ์หน่วยงานภาครัฐหละหลวมปล่อยปละละเลยในการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่กระจายเชื้อไวรัส ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ได้โพสต์รูปภาพของทหารอียิปต์ที่บันทึกไว้จากกล้องวงจรปิดภายในห้างแหลมทองระยอง หรือ แพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น พร้อมระบุข้อความว่า “ทหารอียิปต์ เดินห้างแหลมทอง 11.20-14.30 น. ใส่หน้ากากตลอด ผ่านจุดคัดกรองวัดไข้ เดินเล่นชั้น 2-3 โซนมือถือ เสื้อผ้าชาย ไม่ได้เข้าร้านอาหาร”ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กลุ่มทหารอียิปต์ที่เข้ามาใช้บริการ เวลา 11.30 - 14.40 น.ใช้เส้นทางเข้าบริเวณประตูฝั่งแมคโดนัล และแยกเดินเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรก 13 คน และอีกกลุ่ม 2 คน ซึ่งที่เดินกัน2คนเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการเดินคือ เดินอยู่ชั้น 2 โซนมือถือ ธนาคาร และเสื้อผ้าผู้ชาย ไม่ได้สัมผัสบันไดเลื่อน ไม่ได้เข้าร้านค้า ร้านอาหาร ไม่ได้ซื้อของใดๆออกไป และทุกคนใส่หน้ากากทั้งหมดไม่ได้ถอดออกเลย”..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    5%
  • ไม่เห็นด้วย
    95%

บอกต่อ : 31