อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"เสี่ยแอ๊ด มุมอร่อย"แจ้งจับ จนท.ป่าไม้ฐานบุกรุกที่ดิน

“เสี่ยแอ๊ด มุมอร่อย”โร่แจ้งจับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ฐานบุกรุกที่ดิน ระบุได้มีการพกพาปืน มีด เข้ามาทำให้เกิดความตกใจ และสร้างความอับอายให้ตนเองและครอบครัว พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 22.35 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี นายสุรเทพ โตพานิช หรือ เสี่ยแอ๊ด เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง “มุมอร่อย” อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/8 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อ พ.ต.อ.ประเสริฐสุข  เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ป่าพร้อมพวก ในความผิดฐานบุกรุกที่ดินครอบครอง สค.1 เลขที่ 244-5 พร้อมพกพาปืน และมีดเข้าไปในพื้นที่โดยไม่แจ้งผู้ครอบครองที่ดินทราบก่อน โดยมี นายสุพจน์ โตพานิช  หรือ เสี่ยอู๊ด น้องชาย มาร่วมรับฟังและเป็นสักขีพยานลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายนายสุรเทพ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดนี้ได้นำกำลังเข้ามาตรวจสอบพื้นที่เอกสารสิทธิ์ครอบครอง ช่วงสายวานนี้ ( 15 ก.ค.) โดยไม่แจ้งหรือขออนุญาตก่อน พร้อมพกพามีด ปืน ติดตัวเข้ามาด้วย ในฐานะประชาชนก็ย่อมมีความรู้สึกตกใจ อีกทั้งยังสร้างความอับอาย เสียหายเหมือนตนกับครอบครัวกำลังทำความผิด จึงถูกเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบบ่อยครั้งต่อหน้าต่อตาสาธารณชน จึงเข้าร้องขอความเป็นธรรม ให้กฎหมายลงโทษต่อกลุ่มเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ประเสริฐสุข กล่าวว่า ได้สั่งการให้ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ รองสารวัตรสอบสวน รับเรื่องร้องทุกข์ดังกล่าวไว้แล้วส่วนการดำเนินการต่อไป คงต้องมีหนังสือแจ้งพร้อมเชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง มาดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยจะให้ความเป็นธรรมต่อทั้งสองฝ่าย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21