อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

'นครนายก'รับเต็มๆพิษ'โนอึล' ผวาฉุดรั้งไว้น้ำซัดรถไหล

"นครนายก" เจอพิษ "โนอึล" ฝนถล่มน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ไหลบ่า เข้าท่วมในเขตพื้นที่ ต.สาริกา และต.หินตั้ง อ.เมือง เตือนนักท่องเที่ยวงดการเล่นกิจกรรมทางน้ำ  เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10.56 น.


เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา นายไพบูลย์ จิตรเสงี่ยม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก รับแจ้งว่ามีน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ได้ไหลบ่าเข้าท่วมในเขตพื้นที่ ต.สาริกา และต.หินตั้ง อ.เมือง จึงได้ไปสังเกตุการณ์พบว่าน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ซึ่งมีสีแดงขุ่นได้ไหลลงมาสู่คลองมะเดื่อ, คลองวังตะไคร้, แก่งสามชั้น, น้ำตกนางรอง และตามรีสอร์ทบางแห่งได้รับผลกระทบ จากนั้นได้ไหลบ่าลงแม่น้ำนครนายกจึงทำให้บ้านเรือนของประชาชนบางส่วนได้รับผลกระทบ พร้อมแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาจ.นครนายก ว่าสามารถมาเที่ยวได้แต่ต้องงดเล่นกิจกรรมทางน้ำ และได้ให้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครนายก ออกไปสำรวจดูแลและให้ความช่วยเหลือ
    
จากการสำรวจพบตรงบริเวณสะพานข้ามไปเล่นน้ำฝั่งเอกชนด้านข้างน้ำตกนางรองถูกน้ำป่าท่วมจนมิดสะพานทำให้รถนักท่องเที่ยวไม่สามารถวิ่งผ่านได้ โดยระดับน้ำยังสูงอยู่ และเมื่อช่วงกลางดึกก็ปรากฏว่ามีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หินตั้งอ.เมืองนครนายก เกือบถูกน้ำท่วมจนต้องให้มูลนิธิเข้าช่วยเหลือเข็นขึ้นไปอยู่ในที่สูงได้อย่างปลอดภัย และสำหรับในตอนนี้ระดับน้ำตอนบนก็เริ่มลดลงและได้มีการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำนครนายก แต่ถ้าฝนยังตกอยู่น้ำป่าก็สามารถที่จะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ


    
นายพชร ศศิชาชยามร ปภ.นครนายก กล่าวว่า หลังจากที่ได้เกิดพายุโซนร้อน "โนอึล" ได้พัดเข้าสู่ประเทศไทยทำให้ในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะที่จ.นครนายก ในเขตท้องที่ ต.สาริกา และต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก นั้นได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนดังกล่าวเป็นบางส่วนโดยเฉพาะตามรีสอร์ทต่างๆ บางแห่งที่อยู่ใกล้น้ำ ส่วนตามสถานที่ท่องเที่ยวนั้นนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวได้ตามปกติแต่ขอให้งดการเล่นกิจกรรมทางน้ำเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้ คาดว่าถ้าวันนี้ฝนตกลงมาน้อยสถานการณ์ก็จะไม่น่าเป็นห่วง แต่ถ้าเกิดฝนตกลงมาอย่างรุนแรงก็ต้องขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อยู่มีบ้านเรือนอยู่ริมน้ำต้องระมัดระวังด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

บอกต่อ : 96