อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

รถน้ำ20คันยังเอาไม่อยู่ เพลิงโหมเผาวอด'2โกดังกระดาษ'

เพลิงเผาวอด 2 โกดังเก็บเยื่อกระดาษ ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำกว่า 20 คัน ยังเอาไม่อยู่ คาดมูลค่าความเสียหายกว่า 60 ล้าน   อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 22.18 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ย. พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษ ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 141/18 หมู่ 9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา รถดับเพลิงจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน 
     
ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ จำนวน 2 โกดัง ภายในบรรจุเยื่อกระดาษเป็นจำนวนมากกำลังถูกเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงโดยสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้า พร้อมกันนี้ยังได้นำรถโฟล์คลิฟต์ 3 คัน เข้าพังผนังโกดังเพื่อเปิดช่องระบายความร้อนออกด้านข้าง แต่สถานการณ์ยังคงรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากภายในมีเยื่อกระดาษจำนวนมาก ส่งผลให้โหมไหม้แรงขึ้นจนเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบ นายพัลลภ แซ่อั๊ง อายุ 24 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบริษัทยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


      
สอบถามนายศุภวัฒน์ ชินรัตน์ อายุ 27 ปี พนักงานบริษัท กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งอยู่ภายในบริษัท ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงดังขึ้น 1 ครั้ง ก่อนที่จะมีประกายไฟเกิดขึ้น ตนจึงได้นำถังดับเพลิงเข้าระงับเหตุแต่ก็ไม่ทันการณ์ เพลิงได้ลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ ของโกดัง ทั้งนี้ระหว่างเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในโกดัง
   
ขณะที่ นายหัสวัศ อินธชัย อายุ 20 ปี พนักงานอีกคน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตนนึกขึ้นได้ว่ามีแม่สุนัขเพิ่งจะคลอดลูกออกมาได้ 5 ตัว อยู่ด้านข้างโกดังจึงรีบวิ่งไปช่วยแต่ก็ไม่ทันการณ์แม่สุนัขและลูกๆ ของมันได้ถูกเพลิงเผาทั้งหมด ส่วนตนที่เข้าไปช่วยก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกเปลวไฟที่แขน 
    
มีรายงานว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ ยังคงต้องระดมฉีดน้ำเลี้ยงพื้นที่ไว้ตลอดเวลา และมีการขอรถดับเพลิงสนับสนุนจากนอกพื้นที่เข้าช่วยเหลือ ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35