อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

หวิดดับ!ขับตามจีพีเอสบอกทาง เลี้ยวตามรถร่วงตกคลอง

หนุ่มพิษณุโลก ขับรถไปบ้านเพื่อนใน จ.แพร่ เห็นจีพีเอสบอกทางให้เลี้ยว หมุนพวงมาลัยทันทีแต่ดันร่วงตกคลอง นายกเทศมนตรีช่องแฮ เผยเกิดเหตุหลายครั้งแล้ว วอนทำแนวกั้น ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 07.00 น.


เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานที่ผ่านมา (24 ก.ย.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลช่อแฮ จ.แพร่ รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี ทะเบียน กม 2569 พิษณุโลก เสียหลักตกลงไปในลำเหมืองหลวง หมู่ที่ 3 ต.ป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ ตั้งแต่ช่วงกลางดึก ไปตรวจสอบพบพบรถคันดังกล่าวจมอยู่ในคลอง มีผู้โดยสารที่มากับรถนั่งอยู่บนหลังคารถ จึงได้ช่วยพาเดินเลาะตามกำแพงรั้วมาขึ้นฝั่ง จากนั้นใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถนำรถขึ้นมาได้ เนื่องจากฝนตกลงมา ทำให้กระแสน้ำไหลเชี่ยว

จากการสอบถามเจ้าของรถ เบื้องต้นทราบว่า เดินทางมาจากจ.พิษณุโลกกำลังจะไปบ้านเพื่อนที่อยู่บ้านสวนเขื่อน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กม. โดยขับตามจีพีเอสบอกทางจนเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ระบบจีพีเอสให้เลี้ยว ตนหันไปเห็นป้ายบอกทางก็เลี้ยวทันที แต่ไม่ใช่ถนนกลาย กลายเป็นคลองชลประทานที่กำลังมีน้ำไหลเชี่ยวทำให้รถตกลงไปในคลองดังกล่าว ขณะที่ น.ส.เกษร ปลาลาศ นายกเทศมนตรีตำบลช่อแฮ กล่าวว่า จุดนี้เคยมีรถตกมาแล้วค่อยข้างบ่อย เนื่องจากไม่มีสัญญาณเตือน ส่วนใหญ่จะเป็นคนต่างจังหวัดที่ไม่รู้เส้นทางป้ายตั้งใกล้กับจุดนี้ เพราะเลยไปนั้นจะเป็นทางเลี้ยว มีความเข้าใจว่าเป็นทางเลี้ยว ทั้งนี้ ช่วงกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมามีน้ำป่าไหลหลาก ก็ได้แจ้งไปยังป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยให้ตรวจสอบเผื่อมีกิ่งไม้ติดตามสะพาน ขณะเดียวกันเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็พบรถตกน้ำ คาดว่าน่าจะเลี้ยวเร็วไปหน่อย น่าจะเห็นป้ายแล้วเลี้ยวเลยทันที จึงอยากจะร้องขอให้กรมทางหลวงมาทำแนวป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้อีก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 58