อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

ทิ้งช้อนทิ้งจานวิ่งออกมาดู 'ลิงใหญ่'โผล่บนยอดเขาหน่อ

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ร่วมสังเกตลิงยักษ์เขาหน่อ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ภายหลังมีคนตะโกนขอเจ้าที่ให้เห็นลิงยักษ์ สักพักโผล่ออกมาให้เห็นจริง ๆ ถึง 2 ตัว ก่อนจะกลับเข้าถ้ำไป สร้างความฮือฮาให้ผู้คนที่เฝ้ารอชมเป็นอย่างมาก เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 07.30 น.


เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการนำเสนอเรื่องราวการถ่ายติดภาพ "ลิงยักษ์" หรือ "พญาวานร" บนยอดเขาหน่อซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์จนทำให้เกิดกระแสความสนใจของผู้คน อยากมาพิสูจน์ว่าเป็นลิงยักษ์หรือพญาวานรจริงหรือไม่ ล่าสุดช่วงเย็นวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งเดินไปที่ตรงเชิงเขาแล้วยกมือไหว้เจ้าที่พร้อมตะโกนว่า "เจ้าที่เจ้าทางของให้ลิงยักษ์หรือพญาลิงปากฏตัวให้เห็นสักครั้งเถอะ" จากนั้นก็เดินมานั่งหลบฝนที่โต๊ะหินอ่อน เพราะว่าฝนเริ่มลงเม็ดบ้างแล้ว 

เวลาผ่านไปไม่นาน มีนักท่องเที่ยวหญิงรายหนึ่งตะโกนขึ้นมาว่า ให้มองไปบนยอดเขา ปรากฏว่ามี "ลิงยักษ์" ออกมายืนบนยอดเขาตามที่ร้องขอ สร้างความแตกตื่นให้นักท่องเที่ยวที่กำลังนั่งจับกลุ่มทานอาหารกันอยู่ ต่างทิ้งช้อนทิ้งจานวิ่งออกมาบนถนนเพื่อยืนดูลิงยักษ์บนยอดเขาหน่อ พร้อมนำมือถือมาถ่ายภาพ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ถึงสองตัว โดยตัวแรกปรากฏตัวบนยอดเขาหน่อ ส่วนอีกตัวปรากฏบนซอกหินกลางเขาหน่อ กระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 10 นาที ลิงทั้งสองก็หลบเข้าไปในซอกหินซึ่งคาดว่าน่าจะมีถ้ำเล็ก ๆ อยู่บนเขา แล้วก็ไม่โผล่มาให้เห็นอีกเลย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 231