อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563

แบบนี้หนูอยากมาเรียนทุกวัน ครูไอเดียเก๋สอนทั้งรู้ทั้งขำ

โลกออนไลน์ชื่นชมครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในระยอง ไอเดียเก๋ ขานคำนำหน้าชื่ออาชีพที่นักเรียนอยากเป็น พร้อมแนวการสอนแบบใหม่ จนสร้างความสนุกสนานให้กับนักเรียน เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 21.00 น.


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Warayut Prasopsin โพสต์คลิปการเช็กชื่อนักเรียน โดยมีการเรียกคำนำหน้าชื่อตามอาชีพในฝันของนักเรียน โดยมีหลากหลายอาชีพ เช่น นายกรัฐมนตรี เศรษฐี ทหาร ฯลฯ สร้างความสนุกสนานให้กับเหล่านักเรียนเป็นอย่างมาก รวมถึงคลิปการสอนแนวใหม่ ประยุกการเล่นกล เสมือนกับครูตัวลอยอยู่ในอากาศ สร้างความสนใจให้กับเด็กเรียนอย่างมาก เมื่อคลิปดังกล่าว ได้ถูกโพสต์ออกไป มีคนเข้ากดถูกใจ และ แชร์ ออกไปอย่างกว้างขวาง เป็นที่ชื่นชอบ พร้อมคอมเมนท์ชื่นชมในวิธีการเรียนการสอนแนวใหม่ สร้างจุดสนใจให้กับนักเรียนได้เป็นอย่างดี นั้น

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนวัดบ้าน ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา โดยวันนี้ยังมีการเรียนการสอนปกติเพราะเป็นการสอนชดเชยในวันหยุด เมื่อสอบถามถึงครูในคลิปดัง ก็ทราบว่าคือ ครูวรายุทธ ประสพสิน ครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งขณะนี้กำลังเข้าสอนนักเรียนอยู่ในห้องเรียน โดยกำลังแสดงการขี่ไม้กวาด โดยมีผ้าปิดเป็นฉากด้านหน้า เสมือนขี่ไม้กวาดลอยอยู่ในอากาศเหมือนแม่มด โดยมีนักเรียนนั่งเรียนอยู่ด้านหน้าด้วยความสนุกสนาน จนกระทั่งถูกนักเรียนเปิดผ้าที่กั้นออก พบว่า มีการยืนอยู่บนเก้าอี้ขาเดียว ทำให้นักเรียนหัวเราะชอบใจ ครูวรายุทธ เปิดเผยว่า แนวคิดการเรียกชื่อตามอาชีพในฝันของเด็กนักเรียน ก็เพื่อสร้างสีสัน และสร้างความสนุกในการเรียนการสอน เพื่อไม่ให้เกิดความจำเจ ซึ่งจะทำให้เด็กเกิดความสนใจ ก็จะเกิดประโยชน์ในการเรียนของเด็กนักเรียน พร้อมขอบคุณทุกคำชมบนโลกออนไลน์ ก็จะพยายามสร้างรูปแบบใหม่มาสอนเด็กนักเรียน เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนของเด็กมากที่สุด

จากการสอบถามเด็กนักเรียนในห้อง ทุกคนต่างชื่นชอบในการสอนของครูวรายุทธ ที่ทั้งสนุกและได้ความรู้ และยังเป็นกันเองกับเด็กนักเรียน จึงทำให้นักเรียนทุกคนชอบในการสอนแนวนี้ ที่ไม่เครียดและยังเข้าใจวิชาเรียนด้วย

นางบุสรา วงชารี ผอ.รร.วัดบ้านนา กล่าวว่า เกี่ยวกับการสอนแนวใหม่ นับเป็นแนวคิดที่ดี ที่สร้างสีสันในการเรียนการสอน ซึ่ง ครูวรายุทธ นับเป็นครูรุ่นใหม่ ที่มีแนวคิดในรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากในการสร้างให้นักเรียนอยากมาโรงเรียน เพราะสนุกกับการสอน ซึ่งทางโรงเรียนก็สนับสนุนเพราะเป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์ต่อเด็กนักเรียน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 56