อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

ปวีณาช่วยด้วยๆ!พ่อแม่อนุบาลเครียด วอนพาลูกไปฟื้นฟู

พ่อแม่เด็กอนุบาลพบ "ปวีณา" ขอให้พาลูกไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ หลังถูกครูพี่เลี้ยงโรงเรียนเอกชนชื่อดังทำร้าย สภาพจิตใจย่ำแย่ หวาดกลัว หวาดผวา มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลง จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 20.59 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ผู้ปกครองเด็กอนุบาล 5 ครอบครัว ที่ถูกครูพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายและจิตใจเข้าพบและร่วมประชุมกับ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา มีผู้ปกครองโทรศัพท์ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือกรณีลูกๆ เด็กอนุบาลถูกครูทำร้าย หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธ์ุ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ สอบถามเรื่องดังกล่าวทราบว่าพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความและสอบปากคำผู้ปกครองเบื้องต้นแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนนำเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลและจะนัดสอบสหวิชาชีพเพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับครูผู้กระทำผิด

นางปวีณา กล่าวว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงและต้องเร่งช่วยเหลืออันดับแรกคือสภาพจิตใจของเด็กๆ จึงได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.นพ.พัฒนา กิจไกรลาส รองประธานศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลตำรวจ ได้รับการตอบรับให้เด็กๆ เข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจทันที ซึ่งพ่อแม่เด็กๆ อนุบาลทุกคนมีความกังวลใจว่าลูกๆ ยังมีสภาพจิตใจไม่ปกติ หวาดกลัว กอดพ่อแม่ตลอดเวลา ตัวเกร็ง ไม่กล้าเข้าห้องน้ำ ต้องให้แม่เข้าด้วย เด็กบอกแม่ว่าอยู่โรงเรียนเวลาเข้าห้องน้ำไปปัสสาวะก็ถูกทุบหัว ทุบหลัง ถูกขังในห้องน้ำ โดยผู้ปกครองรายหนึ่ง เล่าว่า ลูกมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป นั่งอยู่ดีๆ ก็มาตบหน้าพ่อ พอถามว่าทำไมทำเช่นนี้ก็บอกว่าครูทำหนูอย่างนี้ และยังมีความก้าวร้าวชอบแกล้งน้องซึ่งก่อนนั้นไม่เคยมีนิสัยเช่นนี้เลย เด็กอนุบาลคนหนึ่งบอกผู้ปกครองว่าถูกครูสาดแป้งทาตัวเข้าลูกตา เด็กร้องไห้ก็ไม่สนใจ พ่อแม่เล่าด้วยเสียงสั่นเครือบอกเห็นคลิปลูกถูกทำร้ายก็น้ำตาไหลเสียใจผิดหวังกับครูมากนางปวีณา กล่าวอีกว่า ขณะนี้มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้ามาช่วยเหลือบูรณาการร่วมกันโดยตำรวจกำลังดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมและมีทนายความรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เข้ามาให้ความช่วยเหลือ รวมทั้ง นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เข้ามาตรวจสอบวางมาตรการเอาผิดผู้กระทำความผิดอย่างเด็ดขาดซึ่งจะเป็นบรรทัดฐานที่ดีเพื่อป้องกันมิให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลตำรวจ ติดตามเรื่องการฟื้นฟูสภาพจิตเพื่อให้เด็กๆ ได้กลับมาดำเนินชีวิตเป็นปกติกับครอบครัว โรงเรียน และสังคมโดยเร็ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22