อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

'ปากช่อง'ฝนตกติดๆน้ำป่าทะลัก ท่วมถนน-บ้านระลอก2

พิษพายุ-ฝนตกหนัก 2 วัน 2 คืน ทำให้น้ำป่าเขาใหญ่ทะลักเข้าท่วมถนน-หมู่บ้าน ใน อ.ปากช่อง ระลอก 2 ชาวบ้านเร่งขนของขึ้นสู่ที่สูง อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 06.20 น.

 
เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนตกติดต่อกัน 2 วัน 2 คืน ทำให้น้ำป่าเขาใหญ่ พื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไหลบ่าลงมาท่วมถนนเข้าหมู่บ้าน วังประดู่ หมู่ 13 เข้าวัดธารอุทุมพร หมู่บ้านคลองเดื่อ หมู่ 6  น้ำสูงกว่า 40 ซม.และน้ำยังไหลท่วมหมู่บ้านใหม่ และจุดอื่นๆ กว่า 3 จุด นายสมเกียรติ พยัคฆกุล นายกเทศบาลตำบลหมูสี พร้อมด้วย นางสุนันต์ หลีพันธ์  ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ออกตรวจสอบเบื้องต้นและช่วยเหลือชาวบ้าน ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงป้องกันน้ำหลากเนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องนางสุนันต์ หลีพันธ์  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6  กล่าวว่า ในหลายๆจุดรวมทั้งบริเวณถนนเข้าหมู่บ้านวังประดู่ น้ำป่าที่ไหลลงมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ไหลเข้าท่วม เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งฝนได้ตกลงมาติดต่อกันตลอดมา ทำให้น้ำป่าเขาใหญ่ได้ไหลลงมาท่วมอีก ในระยะห่างกันเพียง 8 วัน ซึ่งน้ำป่าในจุดนี้ก็จะไหลลงไปที่ลำตะคองบริเวณหมู่บ้านท่าช้างไต้ ผ่านลงไป ต.ขนงพระ และละไหลลงไปผ่านชุมชนเมืองปากช่องต่อมานายสุรพันธ์ ศิลปะสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง  ได้ให้ศูนย์วิทยุกรุงเกษมของอำเภอปากช่อง แจ้งให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งขอความร่วมมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เฝ้าระวังจุดเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมอีกละลอก 

ด้านว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาบริเวณบนผืนป่าอุทยานฯ อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะตกไม่หนักมากแต่ดินอิ่มน้ำแล้ว อาจจะสะสมปริมาณน้ำในคลองมาก ประกอบกับทางอุทยานฯยังปิดด่านทางขึ้นลงต่อ เกรงจะไม่ปลอดภัยจากดินภูเขาสไลด์ลงมาทับถมถนน


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12