อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

พ่อแม่นร.ชู3นิ้วเครียดพาลูกลาออกแน่ รร.ยังเงียบไม่แจง

พ่อแม่นักเรียน รร.ดังเมืองคอน เครียดจัด งดให้สัมภาษณ์สื่อเรื่องชู 3 นิ้ว ระบุพาลูกลาออก 26 ต.ค.นี้ เผยผลการเรียน-ประพฤติดี เคยจับไมค์ตอบโต้ทหารจนเป็นข่าวดังมาแล้ว ส่วนผู้บริหารโรงเรียนยังเงียบไม่ชี้แจง เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 16.50 น.


จากกรณีเครือข่ายประชาชนพิทักษ์สิทธิเสรีภาพและความเป็นธรรม แถลงประณามการกระทำของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช หลังไล่เด็กนักเรียนที่ลุกขึ้นชู 3 นิ้ว ขณะที่โรงเรียนจัดกิจกรรมถวายบังคม แต่พ่อแม่พาไปลาออกเองก่อน เพื่อไม่ให้เสียประวัติ จนทำให้เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในสื่อสังคมออนไลน์ ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยังผู้บริหารโรงเรียน รวมทั้งครูอาจารย์ เพื่อขอสอบถามข้อเท็จจริง แต่ไม่มีใครกล้าแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางได้เดินทางไปยังบ้านของเด็กชายคนดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พบว่าทางบ้านมีฐานะดี พ่อเป็นนักธุรกิจ ส่วนแม่เป็นพยาบาล โดยทั้งพ่อและแม่ อยู่ในอาการเครียดอย่างหนัก ไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ และวิงวอนขอร้องผู้สื่อข่าวไม่ให้ไปสัมภาษณ์ลูก โดยวันจันทร์ที่ 26 ต.ค.จะพาลูกไปเซ็นใบลาออกจากโรงเรียนผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับเด็กชายรายนี้ ปัจจุบันอายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 เป็นนักเรียนที่มีความประพฤติเรียบร้อย มีผลการเรียนดีมาตั้งแต่ระดับประถมศึกษา จนเข้าข่ายเป็นเด็กอัจฉริยะคนหนึ่ง เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ทหารจากกองทัพภาคที่ 4 ได้เข้าไปจัดกิจกรรมเทิดทูนสถาบันในโรงเรียนดังกล่าว จากนั้นนักเรียนชายรายนี้ ได้เข้าไปใช้ไมโครโฟนพูดตอบโต้นายทหารจนกลายเป็นข่าวโด่งดังทางโลกออนไลน์มาแล้วครั้งหนึ่ง กระทั่งมาก่อเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นครั้งที่ 2.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประณามโรงเรียนดังเมืองคอน ไล่ออกนักเรียนลุกชู3นิ้ว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    55%
  • ไม่เห็นด้วย
    45%

บอกต่อ : 59