อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

จบตำนาน35ปี'ห้างโตคิว' ประกาศปิดตัวที่ไทยสิ้นม.ค.64

สำนักข่าวญี่ปุ่น รายงาน “ห้างสรรพสินค้าโตคิว” ของญี่ปุ่น ตัดสินใจปิดสาขาในกรุงเทพฯ หลังซบเซามานานซ้ำเจอผลกระทบนักท่องเที่ยวหดหายจากโควิด-19 ปิดตำนวนกว่า 35 ปี สิ้นมกราคม 2564 พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 15.10 น.


เมื่อวันที่ 28 ต.ค. สำนักข่าว Nikkei ของประเทศญี่ปุ่น รายงานว่า “ห้างสรรพสินค้าโตคิว” ประกาศปิดตัว และจะถอนการลงทุนจากประเทศไทยเดือนมกราคม ปี 2021 ที่จะถึงนี้ ซึ่งอีกธุรกิจค้าปลีกจากประเทศญี่ปุ่นอีกรายที่ถอนการลงทุนจากประเทศไทย โดยสาเหตุหลักๆ มาจากการแข่งขันในธุรกิจห้างสรรพสินค้าและค้าปลีกที่รุนแรงมากขึ้นในประเทศไทย ขณะเดียวกันปัญหาของผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้ลูกค้าที่มาเดินห้างลดลงอย่างไม่รู้ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่

สำหรับห้างสรรพสินค้าโตคิวได้เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยในปี 1985 ปัจจุบันห้างสรรพสินค้าจากญี่ปุ่นรายนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ MBK Center ใจกลางกรุงเทพมหานคร หลังจากที่ย้ายห้างสรรพสินค้ามาจากถนนรัชดาภิเษก และในช่วงปี 2015 ทางโตคิวเองก็พยายามขยายธุรกิจไปที่ Paradise Park ที่ถนนศรีนครินทร์ แต่ก็ต้องปิดตัวไปในเดือนมกราคมปี 2019 เนื่องจากธุรกิจขาดทุน

การประกาศปิดห้างสรรพสินค้าโตคิว ทำให้เหลือห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นที่อยู่ในประเทศไทยเพียงแค่ 2 ห้าง ได้แก่ สยามทาคาชิมายะ ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม และห้างดองกี้ ที่ตั้งอยู่ที่ทองหล่อ ซึ่งก่อนหน้า ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ก็ปิดตัวลงเช่นกัน..

ขอบคุณภาพประกอบ : Bangkok Tokyu Department Store

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 28