อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

ลูกค้าโรตีผวาหนัก! ผัวพม่าลอบเข้าเมืองหาเมียแม่ค้า

ชาวบางปลาม้าผวาผัวเมียพม่าหนัก หลังผัวหลบหนีเข้าเมืองซุกบ้านเช่า ขณะที่ลูกค้าโรตีเมียเครียดรอผลตรวจยืนยัน ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 16.05 น.


เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี สภ.บางปลาม้า ปลัด อ. บางปลาม้า รพ.บางปลาม้าสาธารณสุข อ.บางปลาม้า นายก อบต.วัดดาว กำนัน ต.วัดดาว อสม. รพ.สต.ตำบลวัดดาว ได้ร่วมตรวจคัดกรองบุคคลต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ชื่อนายอารี จอเอ้ อายุ 45 ปี สัญชาติเมียนมา ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองทางช่องทางธรรมชาติ โดยเดินทางจาก อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 63 เวลา 14.00 น. ขึ้นรถตู้สายแม่สอด-ตาก เข้าตัวเมือง จ.ตาก ต่อจากนั้นเวลา 17.00 น. ขึ้นรถบัสสาธารณะจาก จ.ตาก สายเชียงใหม่-กาญจนบุรี ลงรถที่ บขส. จ.สุพรรณบุรี เวลา 04.00 น. ของวันที่ 28 พ.ย. 63 นั่งรถเมล์เครื่องจาก บขส.สุพรรณบุรี เข้าบ้านพักของภรรยา ในพื้นที่หมู่ 1 ต.วัดดาว อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เพื่อหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และนำตัวอย่างเชื้อเข้าสู่กระบวนการตรวจที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช และการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งต่อไป ในวันที่ 14 ธ.ค. 63 ทั้งนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลวัดดาว และกำนันตำบลวัดดาว ดำเนินการจัด อปพร.เข้าเฝ้าระวังการกักตัวไม่ให้ออกนอกพื้นที่การควบคุมต่อมานายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เดินทางไปสอบสวนและให้กำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมกล่าวชมเชยว่า เจ้าหน้าที่ของ ต.วัดดาว ทำงานได้มีประสิทธิภาพรู้เท่าทัน กรณีหนุ่มเมียนมาหลบหนีเข้ามาทำให้กักตัวและเข้าสู่กระบวนการตรวจได้ทันท่วงที นายวัฒนา กล่าวต่อว่า นายอารี มีแค่หนังสือเดินทาง แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเมือง ซึ่งขณะนี้รัฐบาลไม่อนุญาตให้เข้าเมืองอยู่แล้ว แต่เป็นการแอบอ้าง พบว่าหลบหนีมาจากช่องธรรมชาติ ต้องชมเชยเจ้าหน้าที่มีการเฝ้าระวังอย่างได้ผล หลังจากนี้จะต้องสอบสวนโรคและเฝ้าระวัง ถ้ามีการติดเชื้อขึ้นมาจะต้องมีการดำเนินการดูไทม์ไลน์ว่าไปที่ไหนมาบ้าง และหลังจากสอบสวนโรคเรียบร้อยจะดำเนินการคดีในเรื่องหลบหนีเข้าเมือง และส่งตัวกลับ

ด้าน นายบุญเลิศ มงคลนาม อายุ 56 ปี ชาว ต.บ้านแหลม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ชาว อ.บางปลาม้า ต่างผวาหลังทราบว่ามีชาวเมียนมาหลบหนีเข้ามาอยู่ในพื้นที่ ที่ผ่านมาต้องประสบกับปัญหาเศรษฐกิจ ถ้าครั้งนี้ตรวจพบเชื้อแล้วจะทำอย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้ภรรยาชาวเมียนมารายนี้ ขับรถพ่วงเร่ขายโรตีในพื้นที่ โดยเฉพาะ อ.บางปลาม้า ต.วัดดาว อ.บ้านแหลม ต.บางใหญ่ และ ต.กฤษณา ถ้าผลตรวจออกมาว่าติดเชื้อ เชื่อว่าพังแน่.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น