อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562

พอชยกความสำเร็จยิ่งใหญ่ของไก่

"พอช" สดุดีลูกทีมสมควรแล้วกับผ่านเข้ารอบ ยกเป็นความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ของ "ไก่เดือยทอง" พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 10.38 น.

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ของ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ยกเป็นความสำเร็จที่สุดยิ่งใหญ่ ที่ผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก หลังบุกไปเสมอ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ถึงถิ่นคัมป์ นู 1-1 จากประตูของ ลูคัส มูรา ก่อนหมดเวลา 5 นาที อีกคู่ในกลุ่ม B "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน เล่นในบ้านได้เพียงเสมอ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน 1-1 ทำให้ สเปอร์ และ อินเตอร์ มี 8 แต้มเท่ากัน แต่ สเปอร์ เข้ารอบเนื่องจากเฮด-ทู-เฮด ดีกว่า ส่วน บาร์ซา เป็นแชมป์กลุ่มมี 14 แต้ม

พอช ที่พาทีมเก็บได้แค่ 1 แต้มจาก 3 นัดแรก แต่พลิกสถานการณ์เข้ารอบได้ เผยว่า "ผมมีความสุขมากกับแฟนๆ นี่เป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของสโมสร ตอนจบเกมกับพีเอสวี ไม่มีใครเชื่อเรา พวกเขาพูดว่ามันเป็นภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ แต่เราก็มาอยู่ตรงนี้ เราจบเกมโดยที่ไม่รู้ผลการแข่งขันที่อินเตอร์ มันเป็น 2-3 นาทีที่ลุ้นมาก แต่ในท้ายที่สุดเราได้มีความสุข ผมเชื่อเสมอว่ามันเป็นไปได้ที่เราจะชนะ เราสร้างโอกาสได้มาก แต่หลังจากที่พลาดโอกาสหลายครึ่ง ผมถึงคิดว่านี่อาจไม่ใช่วันของเรา แต่เราสมควรผ่านเข้ารอบไปกับบาร์เซโลนา เราเป็นทีมดีสุดในกลุ่มที่ยาก"

ฝั่ง ลูเชียโน สปัลเลตติ กุนซือหัวเหม่งของอินเตอร์ เผยว่า "เราไม่สามารถรักษาความนิ่ง แม้ที่จริงแล้วทุกอย่างยังเป็นไปได้ เราทำเสียบอล เล่นไม่ได้ตามแท็คติค และพีเอสวี โต้กลับได้น่ากลัว ยิ่งเราวิตกมากขึ้น ก็ยิ่งคุมเกมได้น้อยลง จนในที่สุดมันก็จบ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 14