อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562

แฉ!ที่จริงแล้วมูรินโญไมอยากได้ป็อกบา

อดีตคนใกล้ชิดเผย ที่จริงแล้ว "มูรินโญ" ไม่อยากได้ "ป็อกบา" แต่สโมสรซื้อเพื่อหวังผลธุรกิจ พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 11.45 น.

เอลาดิโอ พาราเมส วัย 69 ปี ที่เคยทำงานเป็นจนท.สื่อของ โฮเซ มูรินโญ กุนซือ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยว่าการดึง ปอล ป็อกบา กลับมาค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ไม่ใช่ความต้องการของมูรินโญ แต่เป็นเหตุผลด้านการทำธุรกิจของสโมสร

พาราเมส ทำงานกับ มูรินโญ ตั้งแต่ช่วงต้นอาชีพโค้ชที่เบนฟิกา เผยด้วยว่า เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานบริหารปฏิเสธคำขอของมูรินโญ ที่ต้องการเซ็นสัญญา เอ็นโกโล ก็องเต เมื่อปี 2016 แต่เลือก ป็อกบา "บางทีมันมีเหตุผลที่ไกลกว่าเรื่องกีฬา มันไม่ได้อยู่ที่โค้ชเสมอที่จะเดิมพันในการเซ็นสัญญานักเตะ ตัวอย่างเช่น ป็อกบา เป็นนักเตะที่คุ้มค่าเงินเรื่องการตลาด เพราะภายใน 6 เดือน แมนฯ ยูไนเต็ด สามารถเรียกเงินที่ลงทุนไปกลับมาได้แล้ว 

"อย่างไรก็ตามการไม่มีนักเตะแบบหมาบ้าอย่างก็องเต เขาไม่มีค่าอะไรเลยในสนาม แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ยอมให้มูรินโญได้คนที่เขาต้องการ ด้วยเหตุนั้นเราจึงได้เห็น เนมานยา มาติช และ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟ ป็อกบา กลายเป็นนักเตะเสียบอลบ่อย ครองเกมไม่ได้"

ด้าน มูรินโญ ออกอาการไม่สบอารม์ หลังถูกถามว่าทำไมไม่สามารถดึงฟอร์มที่่ดีที่สุดของป็อกบาออกมา "ผมไม่คิดว่าคำถามคุณเป็นทิศทางที่ผมอยากตอบหรืออยากได้ยิน ผมไม่ชอบคำถามของคุณ" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 15