อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

'วอริกซ์' แจงเหตุไม่เชิญชบาแก้วเปิดตัวชุดทีมชาติ

"วอริกซ์" ระบุสาเหตุ ไม่เชิญนักเตะสาวร่วมงานเปิดตัวชุดแข่งใหม่ เพราะจัดชุดพิเศษไว้ให้ต่างหาก ใช้ทั้งฟุตบอล-ฟุตซอล ออกแบบให้เหมาะสมกับผู้หญิง ฉลองความสำเร็จ "ชบาแก้ว" ลุยบอลโลก 2019 ซึ่งจะเปิดตัวต่อไปเร็วๆ นี้ พุธที่ 19 ธันวาคม 2561 เวลา 09.55 น.

หลังจากที่ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด เปิดตัวชุดแข่งขันทีมชาติไทย ปี 2019 ที่โครงการสเตเดี้ยมวัน บริเวณสนามศุภชลาศัย เมื่อ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ชุดเหย้าใช้สีน้ำเงิน, ชุดเยือนสีแดง และชุดที่ 3 สีขาว ขณะที่ผู้รักษาประตู สีเขียวเข้ม, เขียวอ่อน, เทา และม่วง ทำชุดออกมา 3 แบบ คือชุดแข่งขันสำหรับนักเตะ (Warrix Player Jersey) ราคา 1,999 บาท, ชุดแข่งขันสำหรับแฟนบอล (Warrix Replica Jersey) 999 บาท และ เสื้อเชียร์ทีมชาติไทย (Warrix Cheer Jersey) ราคา 399 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ร้านวอริกซ์ และตัวแทนจำหน่าย หรือ โทร 0-2117-1300

งานเปิดตัวดังกล่าว มีทั้งนักฟุตบอลทีมชาติไทย  เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, สิโรจน์ ฉัตรทอง, ฉัตรชัย บุตรพรม, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา และนักฟุตซอลชาย คฑาวุธ หาญคำภา, ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ ร่วมเดินแบบ แต่มีข้อสังเกตว่า ไม่มีนักฟุตบอล และฟุตซอลหญิงมาร่วมในงานเลย ซึ่งผู้สื่อข่าวเดลินิวส์สอบถามไปทางทีมฟุตบอลหญิงไทย ได้รับคำตอบว่า ไม่มีหนังสือเชิญแข้งชบาแก้ว จากวอริกซ์ ผู้จัดงาน โดยเชิญเฉพาะผู้สนับสนุน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่แหล่งข่าวของวอริกซ์ ได้รับการชี้แจงว่า เหตุที่วันเปิดตัวชุดแข่งดังกล่าว ไม่ได้เชิญนักฟุตบอล และนักฟุตซอลหญิงร่วมงาน เนื่องจาก วอริกซ์ เตรียมชุดแข่งขันสำหรับนักฟุตบอล และฟุตซอลหญิงไว้โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีการเปิดตัวต่อไป และจะเชิญนักเตะจากทั้ง 2 ทีมร่วมงาน

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ชุดของฟุตบอลหญิง จะออกมาพิเศษในโอกาสที่ทีมชบาแก้ว สร้างประวัติศาสตร์ ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ได้อีกสมัย ซึ่งจะจัดที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่าง 7 มิ.ย.- 7 ก.ค.ปีหน้า โดยทีมไทยร่วมกลุ่ม สหรัฐฯ, ชิลี และ สวีเดน โดยได้ให้ดีไซเนอร์ที่เชี่ยวชาญทางด้านชุดกีฬาหญิงโดยเฉพาะ มาออกแบบ เพื่อให้เหมาะกับนักกีฬาหญิง ทั้งทรงของชุดแข่ง และสีสัน ชุดนี้จะใช้ทั้งทีมฟุตบอลหญิง และฟุตซอล ตลอดปี 2019 ต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33