อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562

'อเล็กซิส' รับ 'ผี' ยุค 'มู' บรรยากาศแย่

อเล็กซิส ซานเชซ เผย ยุค โฮเซ มูรินโญ คุมทีม แข้ง แมนฯ ยูไนเต็ด หลายคนขาดความมั่นใจทำบรรยากาศในทีมตึงเครียด อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.30 น.

อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายอมรับว่าบรรยากาศภายในทีมในยุคที่ โฮเซ มูรินโญ ยังคุมทีมอยู่นั้น เป็นไปด้วยความตึงเครียด และแนวทางการคุมทีมของกุนซือชาวโปรตุเกส ทำให้เขาขาดความมั่นใจจนประสบปัญหาฟอร์มตก ก่อนที่สโมสรจะตัดสินใจปลด “เฮียมู” พ้นเก้าอี้ไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แล้วแต่งตั้ง โอเล กุนนาร์ โซลชา เข้ามารักษาการเก้าอี้นายใหญ่แห่งถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นการชั่วคราวแทน 
    
ดาวยิงทีมชาติชิลี ซึ่งเพิ่งยิงได้แค่ 5 ประตูจากการลงเล่นให้ “ผีแดง” 37 เกมในทุกรายการนั้น กล่าวว่า “มูรินโญ เป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในโลก ถ้าดูกันที่แนวทางการทำทีม ดูจากการที่เขาศึกษาเกมของคู่แข่ง และวิธีการจัดการเรื่องต่าง ๆ ของเขา แต่ภายในกลุ่มนักเตะนั้น มันมีความรู้สึกว่าบางครั้งคุณก็อยู่ในทีม แต่บางครั้งคุณก็โดนตัดออกไป บางครั้งผมก็ไม่ได้ลงสนาม บางครั้งผมก็ได้เล่น แล้วจากนั้นก็หลุดจากทีมอีก ซึ่งมันทำให้คุณเสียความมั่นใจในฐานะเป็นนักเตะ นักเตะแต่ละคนต่างเสียความมั่นใจ และมันก็ทำให้บรรยากาศในทีมไม่ดีเท่าที่ควร”

เครดิตภาพ : Getty Images  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16