อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562

"บุรีรัมย์" ทีมแรกเข้า "มหาชน" วางเป้ากวาดทุกแชมป์

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" เปิดตัว "ขุนพลเซราะกราว" พร้อม 26 พันธมิตรลูกหนัง "เนวิน ชิดชอบ" ประกาศกร้าว "ปราสาทสายฟ้า" ต้องเจ๋งกว่าเดิม จะเป็นมากกว่าทีมฟุตบอล เดินหน้าขึ้นเบอร์ 1 ทั้ง ฟุตบอล อีสปอร์ต มวยไทย รถแข่ง และมาราธอน อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.48 น.

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 6 สมัย ได้ทำการเปิดตัว 26 พันธมิตรลูกหนัง เพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2019 เรียบร้อยแล้ว ที่ช้าง อารีนา เมื่อคืนวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายการทวงคืนทุกแชมป์กลับสู่ถิ่นปราสาทสายฟ้าและไปให้ไกลกว่าเดิมในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019

ภายในงานได้มีการเปิดตัวนักเตะที่จะใช้สู้ศึกฤดูกาล 2019 นำโดย สุเชาว์ นุชนุ่ม, จักรพันธ์ แก้วพรม, ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, พรรษา เหมวิบูลย์, อันเดรส ตูเญซ, ศศลักษณ์ ไหประโคน, ฮาจิเมะ โฮโซไก, ศุภชัย ใจเด็ด, กรกช วิริยอุดมศิริ, ชิติพัทธ์ แทนกลาง, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, อภิวัฒน์ งั่วลำหิน, สุภโชค สารชาติ, ฮาเวียร์ ปาตินโญ, เลือง ซวน เชือง, โมดิโบ ไมกา, รัตนากร ใหม่คามิ, ยศพล เทียงดาห์, สเตฟาน ปัลลา, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, อิรฟาน ดอเลาะ และ เปโดร จูเนียร์ กองหน้าชาวบราซิล นักเตะใหม่ป้ายแดง ที่เพิ่งลงเครื่องอีกด้วย

"ลุงเน" เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่ประสาทสายฟ้า กล่าวว่า ปีนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเป็นสโมสรแรกที่เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเราต้องการเป็น "ต้นแบบองค์กรธุรกิจกีฬามืออาชีพของประเทศ" ที่พร้อมขยายธุรกิจให้เป็นมากกว่าการเป็นแค่สโมสรฟุตบอล ส่วนเรื่องฟุตบอลนั้นเราต้องการเป็นแชมป์ "โตโยต้า ไทยลีก" สมัยที่ 7 พร้อมกลับมาทวงแชมป์ "ช้าง เอฟเอ คัพ" ให้ได้ รวมทั้งรักษาแชมป์ "โตโยต้า ลีก คัพ" ให้ได้ด้วยเช่นกัน ส่วนศึกเอซีแอล จะต้องไปไกลมากกว่าเดิม

"ตอนนี้เราเป็นมากกว่าสโมสรฟุตบอล เราทำทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต มีเป้าหมายชัดเจนคือต้องเอาทุกแชมป์อีสปอร์ต ทั้งในและต่างประเทศ มาตั้งโชว์ที่สโมสรให้ได้ เราต้องทำความเข้าใจว่าทุกวันนี้อีสปอร์ต มีคนติดตามกว่า 10 ล้านคน และมีเงินหมุนเวียนในธุรกิจนี้กว่า 30,000 ล้านบาท ผมเชื่อว่าอีสปอร์ต จะโตกว่า เอเชี่ยนเกมส์หรือแม้แต่โอลิมปิกเกมส์ด้วย ต้องบอกเลยว่าหากใครติดตามจะเห็นได้ว่าในวันที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ลงแข่ง จะมีผู้ชมหลายหมื่นวิว" ลุงเนวิน กล่าว

พร้อมเผยอีกว่า "ปราสาทสายฟ้า" จะเข้ามาช่วยยกระดับมวยไทย กีฬาประจำชาติของไทย ให้เข้าไปอยู่ในระดับโลก และจะทำมวยไทยทั้งระบบให้ก้าวไปสู่ตลาดโลกให้ได้เช่นกัน ฟุตบอล จะต้องคว้าให้ได้ทุกแชมป์ อีสปอร์ต จะต้องเป็นหนึ่ง มวยไทย จะต้องไปสู่ระดับโลก มอเตอร์สปอร์ต จะต้องก้าวหน้า และบุรีรัมย์ มาราธอน จะกลายเป็นมาราธอน ระดับบรอนด์รายการแรกของไทย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6