อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

'เปป'กระตุกแข้งเรือใบ อย่าเพิ่งดีใจทีมยังไม่ได้เป็นแชมป์

"เปป กวาร์ดิโอลา" กุนซือ แมนฯ ซิตี กระตุกขาแข้งเรือใบสีฟ้าอย่างเพิ่งรับดีใจ เหตุทีมยังไม่ได้เป็นแชมป์หลังบุกคว่ำ "ผีแดง" ถึงรัง พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 เวลา 05.07 น.

เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี ออกโรงเตือนลูกทีมอย่าเพิ่งรีบดีใจเร็วเกินเหตุ เนื่องจาก "เรือใบสีฟ้า" ยังไม่ได้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปครอง แม้จะเพิ่งบุกไปอัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ถึงรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด งดงาม 2-0 พร้อมแซง ลิเวอร์พูล กลับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาก็ตาม

หลังบุกชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด ทำให้ แมนฯ ซิตี มี 89 คะแนนจาก 35 นัดนำหน้า ลิเวอร์พูล ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 อยู่ 1 แต้ม ซึ่งหมายความว่า หากสามารถเก็บชัยได้ใน 3 เกมที่เหลือกับ เบิร์นลีย์, เลสเตอร์ ซิตี และไบรท์ตัน พวกเขาก็จะป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัยทันที

"เรายังไม่ได้เป็นแชมป์เพราะยังเหลือเกมอยู่อีก 3 นัด ผมบอกลูกทีมว่าพรุ่งนี้ไม่ต้องอ่านข่าว ไม่ต้องดูทีวี แค่พักผ่อน และนอนเยอะ จากนั้นก็กลับไปเล่นกับ เบิร์นลีย์ เราต้องไปเยือนเบิร์นลีย์ และเราก็รู้ดีว่ามันยากแค่ไหน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องสงบใจเอาไว้ก่อน" กวาร์ดิโอลา กล่าว.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24