อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

'นิชิโนะ'เชื่อฝีเท้า3แข้งเจลีก วางเป็นแกนหลักทัพช้างศึก

"นิชิโนะ" วาง 3 แข้ง เจลีก "ชนาธิป, ฐิติพันธ์, ธีราทร" แกนหลักของทีมช้างศึก พิสูจน์ในการเล่นในแดนซามูไรมาแล้ว ยอมรับเวลาน้อย ยากสร้างทีมแข็งแกร่งทันควัน แต่เชื่อฝีเท้าแข้งไทย ทำให้ไม่เป็นอุปสรรค ไม่ยึดติดตายตัวระบบการเล่น พร้อมร่วมงานโค้ชไทย เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.54 น.

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี คนใหม่ แสดงความเชื่อมั่นในฝีเท้าของ 3 นักเตะไทยในเจลีก "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ จากคอนซาโดเล ซัปโปโร, "นิว" ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จาก โออิตะ ทรินิตะ และ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน จาก โยโกฮามา เอฟ มารินอส หวังให้เป็นกำลังหลักของช้างศึก

กุนซือวัย 64 ปี กล่าวถึงทั้ง 3 คน ว่า ทั้งหมดล้วนเป็นนักเตะฝีเท้าดีอยู่แล้ว การได้มาเล่นในเจลีกคือข้อพิสูจน์ ดังนั้นตนจึงคาดหวังกับทั้ง ชนาธิป, ฐิติพันธ์ และ ธีราทร ไว้พอสมควร และหวังให้มีบทบาทสำคัญกับทีมชาติไทย ในการลงแข่งรายการต่างๆ ส่วนนักเตะรายอื่นๆ นั้น ตนต้องการไปดูเกมให้เร็วที่สุด ซึ่งการเรียกนักเตะติดทีมชาติ ถือเป็นเรื่องของสปิริต และความภาคภูมิใจ

ขณะที่เวลาการเตรียมทีมที่น้อย ก่อนเปิดสนามฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 พบ เวียดนาม ในวันที่ 5 ก.ย. นั้น ก็ยอมรับว่า ด้วยระยะเวลาแล้ว ไม่พอจะสร้างทีมแข็งแกร่งทีมหนึ่งขึ้นมา ยิ่งเป็นทีมที่ไม่คุ้นเคยด้วย ก็ยิ่งยาก อย่างไรก็ตาม ทีมชาติไทยมีนักเตะฝีเท้าดีอยู่มาก และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นายกสมาคม(พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก็มุ่งมั่นแรงกล้าที่ตะผลักดันทีมชาติไทยไปอีกระดับ ทำให้ตนกระตือรือร้น ดังนั้นแม้มีเวลาน้อย แต่ไม่คิดว่าจะมีอุปสรรคนัก จะเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด ก่อนเจอเวียดนาม

ทั้งนี้ โปรแกรมบอลในไทย จะมีจนถึงวันที่ 24-25 ส.ค. ก่อนพักในช่วงฟีฟ่าเดย์ ทำให้ นิชิโนะ จะมีเวลาซ้อมประมาณ 10 วัน ก่อนเจอเวียดนามส่วนเรื่องระบบทีม ซึ่ง นิชิโนะ มักใช้สูตร 4-2-3-1 กุนซือซามูไร ระบุว่า ทีมที่เล่นสไตล์ตนเอง จะมีความดุดันในการเล่นสูง ส่วนเรื่องแผนการแม้จะใช้ระบบดังกล่าวมาตลอด แต่ถ้าไม่เหมาะสมกับทีม กับนักเตะ ก็จะพยายามปรับตามความเหมาะสม ด้านปัญหาศูนย์หน้า จริงๆ คิดว่าเป็นปัญหาเหมือนกันทั้งเอเชีย เพราะหลายสโมสรในเจลีก ก็ใช้ศูนย์หน้าต่างชาติ ขณะที่เรื่องสตาฟฟ์โค้ชนั้น คนไทยที่มีฝีมือก็หลายคน และรู้จักนักเตะไทย คิดว่าน่าจะมีโอกาสร่วมงานกัน

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ด้วยผลงานที่นิชิโนะทำมา และความมุ่งมั่นในแบบฉบับคนญี่ปุ่น เชื่อมั่นว่า นิชิโนะ จะทำหน้าที่เต็มที่ เพราะมีผลกับโปรไฟล์ของตัวเองด้วย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 69