อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

'พลังเพลิง'ส่งหนังสือลาแล้ว-สุพรรณรอด-นาวีต้องลุ้น

"พลังเพลิง" ร่อนหนังสือขอพักทีมเรียบร้อยแล้ว กระทบชิ่ง "สุพรรณบุรี" รอด แต่ "ราชนาวี" ไม่ชัวร์ได้รับส้มหล่น เพราะอยู่คนละลีก รอชี้ขาดวันศุกร์นี้ อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.43 น.

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ​ เปิดเผยว่า "พลังเพลิง" พีทีที ระยอง ได้ส่งหนังสือพักทีมมาถึงสมาคมฯ แล้ว ทำให้ในศึกไทยลีก 2020 สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 14 ที่จากเดิมจะตกชั้น ได้อยู่ลีกสูงสุดต่อ อย่างไรก็ตาม ผลต่อเนื่องถึงไทยลีก 2 ว่า ราชนาวี ทีมอันดับ 16 จะไม่ต้องตกชั้นไปเล่นไทยลีก 3 หรือไม่นั้น ต้องชี้แจงว่า เหตุเกิดจาก พีทีทีระยอง ในไทยลีก 1 ระเบียบไม่ได้เขียนไว้ว่าส่งผลต่อเนื่องถึงลีกอื่น ดังนั้นจะใช้หลักเกณฑ์เดียวกันไม่ได้ อย่างไรก็ตาม มีเรื่องว่าจำนวนทีมนั้นสามารถขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ ที่ต้องจะหาข้อสรุปกันในการประชุมสภากรรมการวันที่ 22 พ.ย. นอกจากนี้ ยังได้ข่าวมาว่าไทยฮอนด้า จะถอนทีมจากไทยลีก 2 ซึ่งอาจมาเป็นปัจจัยกำหนดจำนวนทีม แต่เรื่องนี้ไม่มีการยืนยัน ไม่มีการส่งหนังสือมา

บิ๊กแชมป์ กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องของการเป็นทีมมีสิทธิในการโหวตเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่จะมีขึ้นในปีหน้านั้น ยึดตามอันดับคะแนนที่จบลง ต่อให้มีการถอนทีมออกไป ทีมเหล่านั้นก็ยังได้สิทธิ์ในการเป็นโหวตเตอร์อยู่เช่นเดิม ทำให้ พีทีที ระยอง จะยังได้สิทธิโหวตตามเดิม.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21